autocad-3d
Hầu hết những người mới làm quen với các phần mềm cơ khí đều tập trung học những phần mềm khó, phần mềm 3D mà không tận dụng sẵn tính năng thiết kế 3D trên Autocad, vì tận dụng được nó bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn, không phải cài đặt thêm các phần mềm khác, và cấu hình cho cad 3d cũng nhẹ, chưa kể nếu làm việc tại công ty không phải muốn cài phần mềm nào cũng được, coi chừng bản quyền.

giao-trinh-autocad
Bạn cũng sẽ lo lắng không biết Autocad 3d có dễ sử dụng và có thể giải quyết các công việc mà công ty bạn yêu cầu hay không? thì bạn có thể xem phần tài liệu autocad 3d cặn kẽ bên dưới, với các hướng dẫn lệnh thường dùng và cũng kèm theo các bài tập liên quan.
Để học tốt CAD 3D bạn cần phải có tư duy dựng hình tốt, phải hiểu được các vấn đề cơ bản của bản vẽ, nắm được trình tự dựng hình, các hình chiếu liên quan, hiểu được cách trích xuất bản vẽ, và một số kiến thức quan trọng về vẽ kỹ thuật để thực hiện theo đúng yêu cầu của từng công ty và hiệu chỉnh khi cần.
Tài liệu autocad 3D này là dạng pdf do đó việc đọc cũng khá mất thời gian, nếu có thể bạn nên tham khảo thêm các video hướng dẫn trên mạng trước, để hình dung toàn bộ cách sử dụng rồi mới đi vào chi tiết sau.

tai-lieu-autocad-3d
Còn nếu bạn thấy phần mềm cad 3D vẫn bất tiện thì bạn không cần phải học nữa và nên chuyển qua sử dụng các phần mềm thiết kế 3d cao cấp chuyên dùng cho cơ khí như Solidworks, Inventor, Catia,..
Linkdown tài liệu giáo trình Autocad 3D

http://www.mediafire.com/view/wxc73ee0qpvpnqf/Lenh_co_ban_autocad_3D.pdf

http://www.mediafire.com/view/bk443s2avuhkj4a/giao_trinh_autocad_cho_nguoi_moi_hoc.pdf

Bài tập thực hành Cad 3D

http://www.mediafire.com/view/hhgnk11s7bmceww/Mo_hinh_3D_bang_Autocad.pdf