giaotrinhtiencnc

Nội dung giáo trình đã được xây dựng trên cơ sở kế thừa những nội dung đang được giảng dạy tại trường, kết hợp với định hướng mới cho công nhân kỹ thuật trong thời kỳ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Giáo trình cũng xây dựng theo hướng liên thông với các chương trình cao đẳng nghề, đại học nhằm tạo điều kiện và cơ sở cho người học có thể học nâng cao sau này. Đề cương giáo trình đã được sự tham gia đóng góp ý kiến của các chuyên gia đang giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng nghề cũng như của các doanh nghiệp tại hội đồng thông qua chương trình khung cho ngành đạo tạo cắt gọt kim loại tại trường.
Trong cuốn giáo trình này tôi viết nhằm phục vụ dành riêng cho hệ trung cấp và cao  đẳng nghề đào tạo ngành cắt gọt kim loại, tập trung vào gia công trên máy tiện CNC như:
cấu tạo nguyên lý làm việc, ngôn ngữ lập trình và các hình thức lập trình, kỹ năng vận hành máy tiện CNC.

Đây là giáo trình tiện CNC được viết khá đầy đủ, giúp người học có thể dễ dàng nắm được lý thuyết và một số thao tác khi vận hành máy tiện.

Máy tiện CNC hiện nay được sử dụng khá nhiều, năng suất gia công trên máy tiện khá cao, vì vậy bạn cũng nên thiết kế và tối ưu các chi tiết sao cho có thể gia công được trên máy tiện CNC.

Để học lập trình tiện CNC bạn không cần phải biết các kỹ năng vận hành máy cơ trước đó, và một số quy trình công nghệ khi tiện cũng đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu, khó nhất là phần tiện ren, vì ren có nhiều biên dạng và nhiều loại đầu mối, và các chu trình macro, chu trình con tương ứng.

Linkdown:

http://www.mediafire.com/view/t9eb7t6lcwfbobt/giao_trinh_tien_phay_cnc_1.pdf

Tham khảo thêm các tài liệu hỗ trợ vận hành CNC:

Hiệu chỉnh mã lệnh với CimCoEdit

Tài liệu vận hành CNC Fanuc đời mới

Hướng dẫn sử dụng máy cắt Plasma