Với những ai quan tâm tới phần mềm thiết kế mẫu điêu khắc, phù điêu thì đã quen với file cài đặt phần mềm Jdpaint 5.21, khi sử dụng bạn cũng gặp một số bất tiện như các thanh lệnh chưa được đối ưu, đặc biệt là khả năng sử dụng toàn bộ hệ thống, chưa hỗ trợ các máy đã lõi, nên thường tràn Ram, tắt ngang khi thiết kế hoặc mở các file dung lượng lớn. Và nhiều người cần nhất là khả năng thiết kế trụ tròn tốt hơn, xử lý trực tiếp được file STL

 

fil-cai-jdpaint55

Và giờ này đã có phiên bản cài đặt Jdpaint 5.5, thường được bán ngoài thị trường với giá 800.000 đ. Bạn có thể tiết kiệm được khoảng này, song nếu có điều kiện hoặc là công ty lớn thì nên mua bản quyền chính hãng từ Trung Quốc để ủng hộ nhà cung cấp để họ cải tiến lên các phiên bản cao hơn.
Việc sử dụng phần mềm Jdpaint nói chung là khó và mất nhiều thời gian, do đây là phần mềm đặc thù của ngành điêu khắc, trong khi hầu hết những người làm kỹ thuật chỉ mới làm quen với phần mềm thiết kế 2D như Autocad, hoặc 3D cơ khí như SOlidworks, Creo,..

jdpaint-5-5
Để đảm bảo được hiệu quả khi sử dụng phần mềm điêu khắc, bạn cũng nên tìm hiểu về các tiêu chuẩn trong nghề để biết trình tự tạo hình, thế nào là độ thẩm mỹ, sắc nét và các yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Kèm theo đó là cũng phải nắm được các sản phẩm có thể tạo và được thương mại trên thị trường như chân bàn, ghế, tranh 3D,..

ve-mau-jdpaint
Để cài đặt và sử dụng Jdpaint 5.5 thì không cần máy cấu hình cao, chỉ cần Ram 2G trở lên, song nếu có thể thì sử dụng máy Core i5, Ram 4Gb trở lên để quá trình thiết kế, xử lý và xuất chương trình gia công được nhanh hơn.
Trung tâm sẽ giới thiệu các tính năng và giáo trình cơ bản Jdpaint 5.5 ở bài viết sau.
Link tải phần mềm cài đặt Jdpaint 5.5 bên dưới:

http://www.mediafire.com/file/JDPaint+V5.50.10.1047.rar