Khi bạn muốn tìm kiếm một nghề nghiệp thích hợp theo từng vùng miền, hay có tham vọng muốn phát triển làng nghề của mình lên một cấp cao hơn, bạn phải trăn trở rất nhiều, vì mọi thứ có sẵn của nghề điêu khắc gỗ không còn phù hợp nữa, nghĩa là chi phí nhân công cho việc điêu khắc ngày càng cao trong khi giá bán ngày càng thấp lại.

Bạn cũng xem các công ty khác, và thấy mẫu mã điêu khắc của họ phong phú hơn, giá bán lại rất cạnh tranh, vì vậy nếu cứ tiếp tục với các thủ công như hiện nay, trước sau gì cũng không thể cầm cự nổi.

HIện nay máy điêu khắc gỗ được bán khá nhiều, với chi phí cũng tùy loại nhưng cũng không mắc lắm, nếu có thể đầu tư cho các loại máy khắc bạn sẽ tăng được năng suất và giảm giá thành. Song mới chân ướt chân ráo thì sẽ mất khá nhiều thời gian, và thời gian có thể thay đổi mọi thứ, nếu chậm thì công việc đình trệ và mọi thay đổi của thị trường khắc gỗ, chạm trỗ mỹ nghệ bạn không thể kiểm soát được.

Tôi giới thiệu một số tài liệu học điêu khắc chạm trỗ gỗ mỹ nghệ hoàn toàn miễn phí, để bạn hình dung cách làm việc của phần mềm và sẽ so sánh được thời gian khi sử dụng máy tính so với bạn làm bằng tay.

Việc chạm khắc gỗ nghệ thuật có nhiều dạng như chạm khắc đơn giản tranh ảnh, khó hơn là chạm trỗ trụ tròn với các hoa văn rồng phượng, và cuối cùng là tạc tượng và làm sao cho có hồn.

Còn khi mua máy khắc máy chạm trỗ thì cũng vậy, tùy kích thước sản phẩm bạn cần chạm trỗ mà chọn loại máy phù hợp, đó là chiều dài, rộng và hành trình z làm việc của máy. Rồi bạn muốn gia công cùng lúc bao nhiêu sản phẩm thì sử dụng máy nhiều đầu, nếu gia công dạng trụ tròn thì sử dụng máy có đầu phân độ hoặc trục thứ 4.

dieukhacgo chamtromynghe

Tài liệu học điêu khắc gỗ nghệ thuật. ( Tài liệu miễn phí)

Tài liệu jdpaint

Tài liệu Artcam