Top 10 phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp phổ biến

Top 10 phần mềm thiết kế 3D chuyên nghiệp phổ biến

Phần mềm tạo mô hình 3D hiện là một công cụ thiết yếu cho rất nhiều ngành công nghiệp. Các kỹ sư và nhà thiết kế đang thực sự tận dụng tối đa các công cụ phần mềm tiên tiến này, hữu ích cho nhiều ứng dụng, từ mô phỏng đến sản xuất. Chúng tôi đã thực hiện lựa chọn phần mềm CAD cho nhiều ứng dụng đa dạng trên blog. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ tập trung vào phần mềm thiết kế tốt nhất sẽ giúp bạn hình thành các bộ phận kỹ thuật cho các dự án cơ khí. Chúng ta cũng sẽ thấy tất cả các lợi ích của việc in 3D và hiển thị 3D cho các dự án cơ khí.

Việc sử dụng 3D cho các dự án cơ khí

Lợi ích của việc in 3D cho các dự án của bạn
Nếu bạn đọc blog của chúng tôi, bạn nên biết nó ngay bây giờ: in 3D là một phương pháp sản xuất tuyệt vời cho cả sản xuất và tạo mẫu. In 3D cho các dự án cơ khí sẽ cho phép bạn thực hiện nhiều sửa đổi và lặp lại khá nhanh chóng và với chi phí thấp hơn, rất thuận tiện cho quá trình tạo mẫu. Thật vậy, bạn sẽ chỉ phải sử dụng phần mềm tạo mô hình 3D và thực hiện tất cả các sửa đổi mà bạn cần để cải thiện mô hình 3D của bạn từng bước.

Có thể sử dụng máy in 3d để thực tế hóa các thiết kế nhanh nhất

Sử dụng phần mềm cơ khí có thể cho phép bạn làm việc trực tiếp để tạo mà hình và sản xuất ngay với in3d. Bạn thậm chí có thể sử dụng các vật liệu khác nhau để thiết kế các bộ phận thực sự phức tạp. Bạn thậm chí có thể sử dụng in 3D kim loại vì nó cho phép tạo ra các bộ phận chính xác, chịu nhiệt và được thiết kế tốt. Đó là ví dụ được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô mà còn cho hàng không và hàng không vũ trụ.

Trực quan 3D: Một công cụ cần thiết
Một số giải pháp phần mềm 3D thực sự có các công cụ kết xuất tuyệt vời. Sử dụng phần mềm trực quan hoặc phần mềm tạo mô hình 3D với các tùy chọn trực quan tuyệt vời có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án của bạn. Thật vậy, nhận được một cái nhìn tổng quan tốt và chính xác của một dự án kỹ thuật trước khi quá trình sản xuất sẽ cho phép bạn điều chỉnh và cải thiện các bộ phận của bạn một cách hiệu quả. Nó cũng là một phương pháp tốt để sửa chữa các lỗi cuối cùng mà bạn có thể bỏ qua trong khi thiết kế 3D.

Bạn cần phải tìm cách tốt nhất để thiết kế một ý tưởng và thẻ hiện nó cho khách hàng của bạn? Hình ảnh 3D chắc chắn là phương pháp tốt nhất bạn có thể tìm thấy! Bạn có thể dễ dàng sửa đổi mô hình của mình bằng ý tưởng và các yếu tố đầu vào của khách hàng.

Nếu bạn đang làm việc trên các dự án cơ khí, bạn chắc chắn biết rằng thiết kế và phân tích là rất cần thiết. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm với các tính năng phân tích tuyệt vời hoặc một công cụ phần mềm khác, hoàn toàn dành riêng cho mô phỏng và phân tích, chẳng hạn như ANSYS.

 

Phần mềm mô hình 3D tốt nhất cho kỹ thuật cơ khí

Có nhiều giải pháp phần mềm với các tính năng nâng cao cho phép bạn làm việc trên các dự án thực sự kỹ thuật. Đây là lựa chọn của chúng tôi về phần mềm tốt nhất để làm việc với các dự án cơ khí tiếp theo của bạn. Tìm hiểu tất cả các công cụ thiết kế và thiết kế mà bạn cần.

 

Fusion 360
Fusion 360 là một công cụ phần mềm CAD tuyệt vời được phát triển bởi Autodesk. Đây là một chương trình dựa trên đám mây, điều này sẽ cho phép bạn cải thiện tinh thần đồng đội của mình nhờ có một giao tiếp tốt hơn xung quanh các dự án cơ khí của bạn. Chương trình này có các công cụ phần mềm tiên tiến, bạn sẽ có thể làm việc trên mô hình hóa rắn, mô hình hóa lưới và mô hình tham số.

KeyCreator
KeyCreator là một công cụ phần mềm mô hình hóa 3D làm trung tâm hình học, hoàn hảo để tạo ra các khái niệm thiết kế 3D của bạn. KeyCreator cung cấp mô hình CAD trực tiếp, gia công 2 và 3 trục và chiến lược thiết kế linh hoạt.

Có thể làm việc trên các dự án 2D và 3D với chương trình CAD này để thiết kế các dự án kỹ thuật. Công cụ phần mềm này có 3 phiên bản khác nhau: Chuẩn, Pro hoặc Max, tất cả đều cung cấp các tính năng khác nhau. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy gói phần mềm sẽ phù hợp với dự án của bạn.

Xem video dưới đây để xem bản trình diễn của phần mềm thiết kế này:

Inventor

Đây là một trong những công cụ phần mềm mô hình hóa tốt nhất hiện có trên thị trường để thiết kế các dự án cơ khí của bạn: Inventor. Nó có các tùy chọn mô hình hóa khác nhau và các công cụ mô phỏng tuyệt vời. Không nghi ngờ gì nữa, giải pháp phần mềm CAD này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất của mình.

DIS-TRAN, một công ty chuyên về quan niệm về cấu trúc kết cấu thép phức tạp như Cấu trúc truyền dẫn H-Frame, đang thực sự sử dụng giải pháp phần mềm này để thiết kế các dự án kỹ thuật điện của họ. Đó là bằng chứng cho thấy Inventor có thể giúp bạn phát triển bất kỳ bộ phận cơ khí phức tạp nào của bạn, ngay cả những bộ phận lớn.

Đây là một hướng dẫn để chuẩn bị tập tin 3D của bạn cho in 3D với Inventor.

Solid Edge
Solid Edge được phát triển bởi Siemens. Nó là phần mềm 3D hoàn hảo cho các kỹ sư cho các dự án phức tạp mà còn để tạo hình khá nhanh cho ý tưởng của bạn. Nó có chức năng xem hình ảnh 2D tuyệt vời, thực sự thuận tiện cho các nhà thiết kế cơ khí. Nó cũng có khả năng mô phỏng kỹ thuật mạnh mẽ cho Computer Aided Engineering.

Phần mềm này là một điều cần thiết và chắc chắn sẽ cho phép bạn đi xa hơn với tất cả các dự án 3D kỹ thuật của bạn!

Đây là video để xem cách thiết kế các dự án cơ khí với Solid Edge:

NX
NX là một chương trình khác được phát triển bởi Siemens PLM Software, nó cho phép làm việc trên quan niệm, mô phỏng và sản xuất. Mục tiêu của họ: cải thiện quy trình sản xuất của bạn bằng một chương trình hiệu quả, cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh phù hợp hoàn hảo với mong đợi của bạn.

Giải pháp phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để làm việc trên thiết kế mẫu miễn phí hoặc thiết kế dựa trên mẫu. Công cụ phần mềm này cũng cho phép bạn làm việc trên các bộ phận kim loại tấm. Ví dụ, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi các mô hình rắn thành các thành phần kim loại tấm bằng cách sử dụng NX, có thể giúp bạn hoàn toàn cho các dự án kỹ thuật của bạn

 

SolidWorks
SolidWorks là phần mềm mô hình 3D hoàn hảo cho các kỹ sư và nhà thiết kế 3D. SolidWorks là một công cụ mạnh mẽ và đầy đủ sẽ giúp các nhà thiết kế và kỹ sư xây dựng các mô hình cơ khí sáng tạo. Phần mềm 3D này có giao diện thân thiện với người dùng và có thể được sử dụng cho thiết kế, hoặc để tạo các bộ phận máy móc, ví dụ. Nó sẽ hoàn toàn phù hợp với sinh viên kỹ thuật tìm kiếm một công cụ tuyệt vời để tạo bản vẽ cơ khí!

Chúng tôi đã thấy trong một bài trước về các chương trình thiết kế xe hơi mà SolidWorks được các nhà sản xuất ô tô sử dụng như Công ty sản xuất Knapheide, làm việc trên thân xe tải, hoặc nhà sản xuất xe gắn máy Orange Country Choppers.

Xem video này để xem cách tạo một thiết kế khái niệm bằng SolidWorks:

 

CATIA
Catia là một công cụ phần mềm chuyên nghiệp được phát triển bởi Dassault Systèmes. Chủ yếu được sử dụng cho các dự án hàng không vũ trụ, chương trình này đặc biệt hữu ích cho các thiết kế phức tạp và chi tiết. Với chương trình này, bạn thực sự có thể làm việc trên bất kỳ sản phẩm nào. Nếu bạn là một kỹ sư, nó sẽ hoàn toàn đáp ứng mong đợi của bạn để tạo ra các mô hình CAD 3D của bạn, và nó thực sự là hoàn hảo cho các dự án cơ khí.

Nếu bạn cần trợ giúp để tạo thiết kế 3D với Catia, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi!

Xem video dưới đây để xem bản giới thiệu Catia:

ProE
ProE (còn được gọi là PTC Creo hoặc Creo Parametric) được phát triển bởi Công ty Công nghệ Parametric, và là một công cụ phần mềm thiết kế kỹ thuật. Nó là phần mềm CAD 3D cung cấp mô hình lắp ráp, phân tích phần tử hữu hạn, mô hình bề mặt NURBS, nhưng cũng có các tính năng tuyệt vời dành riêng cho các nhà thiết kế cơ khí. Đây là một giải pháp phần mềm tốt và hoàn chỉnh để làm một số mẫu nhanh chóng cho các bộ phận cơ khí của bạn, mà còn để sản xuất các sản phẩm sử dụng cuối cùng.

Mathematica
Mathematica là một hệ thống tính toán kỹ thuật hoàn toàn có thể cho phép bạn tạo các bộ phận vững chắc cho các bộ phận cơ khí in 3D. Nó cung cấp các tính năng nâng cao, chẳng hạn như hình ảnh hóa dữ liệu 2D và 3D, chức năng và công cụ trực quan hình học và diễn hoạt. Chương trình này đặc biệt thuận tiện cho bất kỳ dự án khoa học, toán học hoặc kỹ thuật nào.

Alibre
Alibre là một công cụ phần mềm CAD tham số dành riêng cho các hệ thống cơ khí. Có thể sử dụng chương trình 3D này để tạo ra các phần khá phức tạp. Giải pháp phần mềm cơ khí này cũng có một công cụ render tốt.

Công cụ phần mềm 3D này có các tính năng tuyệt vời, hoàn hảo để phát triển, thử nghiệm hoặc sản xuất tất cả các dự án của bạn.

Nguồn: https://www.sculpteo.com/blog/2018/04/30/3d-modeling-software-top-10-of-the-best-mechanical-engineering-software/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *