Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Quản lý sản xuất là gì?

Một nhà quản lý sản xuất là một giám đốc điều hành trong một công ty sản xuất hàng tiêu dùng hoặc thương mại. Họ làm việc trong nhà máy sản xuất, đảm bảo công đoạn sản xuất hàng hóa được thực hiện hiệu quả và đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty. Môi trường làm việc bình thường của họ thường xuyên chuyển từ văn phòng sang sàn sản xuất đến kho.

manager

Thật sự khái niệm rất dễ gây hiểu nhầm, nếu không phân biệt rõ thì bạn thường thấy chữ quản lý luôn đi với kỹ năng cao, nhiều kinh nghiệm hoặc với mức lương mơ ước, song cũng nên đọc hết các nội dung tuyển và yêu cầu công việc thì mới phân biệt được. Nếu tuyển một quản lý sản xuất thật sự thì yêu cầu kinh nghiệm không dưới 3 năm, và mức lương thường phải trên 12.000.000 vnd/tháng.

Còn nếu yêu cầu công việc đơn giản, chỉ là quản lý một dây chuyền, một nhóm dưới 10 nhân viên thì có thể là tổ trưởng sản xuất, hoặc là nhân viên quản lý sản xuất, quản lý ở đây là bạn làm hầu hết các công việc nhưng chỉ là ở một bộ phận nhỏ, một phân xưởng nhỏ, và dĩ nhiên mức lương cũng chỉ từ 6-8 triệu. Vì vậy bạn nếu chưa có kinh nghiệm cũng không phải lo lắng khi nghe tới từ Quản lý, có thể làm những công việc quản lý đơn giản để lấy kinh nghiệm và tự học hỏi trau dồi thêm để xin đươc công việc quản lý sản xuất theo đúng nguyện vọng.

sản xuất

Và như đã nói, ở đây ghi rõ là công việc của một quản lý sản xuất chuyên nghiệp, của một phân xưởng, một hệ thống dây chuyền của nhà máy, bạn phải có kinh nghiệm để kiểm tra, xử lý lỗi, làm việc với nhiều bộ phận cấp dưới và đảm nhận luôn cả vai trò tuyển dụng, nâng cao đời sống tinh thần của nhân viên ( kết hợp thêm với bộ phận nhân sự và hành chính văn phòng).

Và nếu bạn chưa có kinh nghiệm và muốn tham khảo công việc của một nhân viên quản lý sản xuất, tổ trưởng, giám sát sản xuất thì xem ở các bài viết chi tiết khác.

Cơ hội việc làm

Mức lương của quản lý sản xuất thường từ 13 -17.000.000 /tháng. Riêng với các công ty lớn, châu Âu hoặc công ty Nhật và người làm giỏi tiếng nhật thì mức lương từ 1000$, yêu cầu kinh nghiệm từ 3-5 năm, bằng cấp thông thường là Đại Học.

Hầu hết chi tiết từng công việc sẽ khác nhau giữa các công ty, và khi phỏng vấn bạn sẽ được trao đổi kỹ hơn, nếu đã phỏng vấn mà không phù hợp thì không sao nhé, cứ phỏng vấn vài công ty và lựa chọn phù hợp.

Mô tả Công việc

Triển khai và thực thi hệ thống sản xuất theo đúng quy định.
– Quản lý trang thiết bị, dụng cụ, công nghệ và kỹ thuật nhằm thúc đẩy sản xuất theo đúng tiến độ và thiết kế;
– Đề xuất, triển khai trang thiết bị, công nghệ, dụng cụ và kỹ thuật mới cho hệ thống sản xuất;
– Đáp ứng yêu cầu của sản xuất kinh doanh: mẫu mã sản phẩm, chất lượng và số lượng sản phẩm, điều chỉnh giá thành, phát triển nguồn nhân lực và các yêu cầu có liên quan;
– Tối ưu hóa hệ thống sản xuất, cải tiến hiệu xuất, thành tích, kỹ năng thông qua việc phân bổ và mô tả công việc, thân thiện hóa các quy trình, chính sách, giải pháp và tiêu chuẩn chất lượng;
– Nắm rõ quy trình hoạt động của sản xuất, thiết lập tiêu chí sản xuất dựa trên phân tích số liệu và phương pháp thống kê và làm báo cáo quản lý định kỳ;
– Phát triển đội ngũ sản xuất với tinh thần lạc quan, vững mạnh, giàu kỹ năng và có nền tảng kiến thức chuyên sâu về máy móc, trang thiết bị, công nghệ thông qua quy trình tuyển dụng, giám sát, đào tạo, thưởng phạt và khiển trách;
– Đảm bảo vệ sinh sản xuất, an toàn cháy nổ và an toàn lao động theo đúng luật lao động cho nhân viên.

Yêu Cầu Công Việc

– Tốt nghiệp Đại học, ưu tiên tốt nghiệp ngành cơ khí chế tạo, kỹ thuật liên quan và đặc biệt là quản lý công nghiệp;
– Kỹ năng quản lý và lập kế hoạch tốt;
– Khả năng điều hành hệ thống sản xuất;
– Kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết các vấn đề phát sinh theo quy trình sản xuất;
– Khả năng khích lệ và làm việc với nhân viên theo đúng yêu cầu;
– Kỹ năng quản lý nhân sự tốt;
– Kỹ năng trình bày mạch lạc, rõ ràng.

– Tiếng Anh, Nhật giao tiếp ( nếu làm công ty nước ngoài)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.