Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khi mới làm quen với phần mềm thì nhiều người nghĩ chỉ cần biết sử dụng là đủ, rồi tới đâu thì lo tới đó, rất ít người tự hỏi là làm sao tôi có thu nhập tốt nhất với phần mềm này? Và hầu hết bạn sẽ tự trả lời là biết thành thạo phần mềm và am hiểu để áp dụng cho công việc, và nhất là phải đồng bộ, có thể xử lý mọi công việc liên quan bằng phần mềm này Creo Parametric 2.0.

Industrial-Design-and-Detailed-Design-all-in-PTC-Creo
Thiết kế Creo Parametric


Để thuận tiện nhất thì coi như tư vấn cho người chưa sử dụng qua hay chỉ biết chút chút về Creo nhé, nếu bạn có thiên hướng sáng tạo và thích thể hiện các ý tưởng thông qua sản phẩm thì bạn không nên sử dụng phần mềm này, vì nó không tối ưu cho việc đó và các công ty sử dụng phần mềm Creo Parametric 2.0 cũng không mạnh về mảng này, lúc đó bạn nên học phần mềm Solidworks hoặc Rhinoceros để bay bổng ý tưởng của mình.
Còn khi sử dụng phần mềm Creo Parametric 2.0 thì thường là các công ty chuyên về khuôn mẫu. Vậy khuôn mẫu thì phần mềm này sẽ đóng vai trò như thế nào.

  • Thiết kế sản phẩm thật
  • Tách khuôn và các công đoạn xử lý khuôn
  • Gia công cho từng bộ phận được tách khuôn cũng như slider, insert, sub Insert và các tấm khuôn.
  • Cuối cùng là công đoạn xuất bản vẽ.
  • Và cho chạy Máy CNC gia công.
  • Lắp ráp bộ khuôn hoàn chỉnh và giao cho khách hàng
  • Khách hàng test khuôn cũng như sản phẩm sau khi ép.

khuon-creo

Khuôn Creo Parametric

Do đó trình tự của bạn để thành một kỹ sư chuyên nghiệp cũng theo các bước ở trên.
Còn khi bạn muốn tham gia các khóa đào tạo Creo Parametric 2.0 để tiết kiệm thời gian thì nên học như sau:

  • Khóa học thiết kế khuôn ( đã gồm thiết kế sản phẩm và phần tách khuôn)
  • Khóa học thiết kế khuôn nâng cao ( gồm phần thiết kế khuôn và lên kết cấu khuôn, xuất bản vẽ kết cấu khuôn)
  • Cuối cùng là khóa học Gia công khuôn.

Bạn cũng có thể trang bị thêm các kiến thức để hỗ trợ công việc như phần mềm Cimcoedit, phần mềm mô phỏng dòng chảy nhựa Moldflow.

moldflow

 

Phân tích dòng chảy nhựa với Moldflow

VỚi những công ty lớn chỉ cần thành thạo phần khuôn hoặc phần gia công là bạn đã có một mức lương tốt, còn với các công ty nhỏ có khi bạn phải đảm nhận hết các công đoạn trên.
Khi học bạn sẽ học từ kinh nghiệm sẽ giảm bớt số năm bạn trải nghiệm, và mức lương cũng sẽ cao hơn, vì khi được học từ kinh nghiệm bạn sẽ tự tin hơn, đảm nhận các công việc khó, chủ động trong tìm kiếm các công việc phù hợp.
Còn nếu tự học thì bạn chỉ đi làm các công việc nhỏ, theo thời gian mới có tay nghề, lúc đó sẽ chậm hơn.

gia-cong-creo-parametric

Gia công với Creo Parametric

Đó là cách mà những người được học bài bản, tốt nghiệp Cao Đẳng Đại Học hay áp dụng, còn nếu bạn mới là công nhân, chưa tự tin thì bạn sẽ làm ngược lại, làm công việc đứng máy gia công khuôn, sau đó là công đoạn nguội khuôn, lắp ráp khuôn để hiểu các bộ phận khuôn, khi cảm thấy hiểu được các yếu tố công nghệ cơ bản, lúc này đi học phần mềm sẽ hiệu quả hơn, vì có thể áp dụng từ thực tế vào phần mềm, học sẽ nhẹ hơn, và học những gì mình cần, do bạn chưa có nền tảng nên học càng trọng tâm càng tốt.

Ngoài ra Creo còn có nhiều modul khác như mô phỏng, phân tích, nhiều trục, nhưng những phần này chỉ dành cho những ai đã sử dụng tốt Creo và muốn áp dụng thêm khi công việc thay đổi.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.