Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Số trang: 59

Dung lượng: 1MB

Arduino đã và đang được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới, và ngày càng chứng tỏ được sức mạnh của chúng thông qua vô số ứng dụng độc đáo của người dùng trong cộng đồng nguồn mở. Arduino thực sự đã gây sóng gió trên thị trường người dùng trên toàn thế giới trong vài năm gần đây, số lượng người dùng cực lớn và đa dạng với trình độ trải rộng từ bậc phổ thông lên đến đại học đã làm cho ngay cả những người tạo ra chúng phải ngạc nhiên về mức độ phổ biến.Tuy nhiên tại Việt Nam Arduino vẫn còn chưa được biết đến nhiều, các tài liệu liên quan đến nó vẫn còn rất hạn chế.

Advancecad xin được chia sẻ đến quý bạn đọc tài liệu học Arduino cơ bản của tác giả Nguyễn Trung Tín, với mong muốn các bạn sẽ có được cái nhìn dễ dàng và tổng quan hơn về arduino. Giúp người đọc dễ dàng tiếp cận với lĩnh vực arduino và tạo ra được những sản phẩm sáng tạo và tuyệt vời từ công nghệ của lĩnh vực này. Nội dung tài liệu này hướng dẫn về arduino UNO.

Tài liệu gồm có các nội dung sau:
Chương 1: Tổng quan về Arduino Uno.
Chương 2: Cài đặt chương trình Arduino IDE và Driver cho Arduino.
Chương 3: Hướng dẫn cài đặt bản mô phỏng Arduino trên Proteus.
Chương 4: Giao tiếp Arduino với một số linh kiện điện tử.

Arduino thật ra là một bo mạch vi xử lý được dùng để lập trình tương tác với các thiết bị phần cứng như cảm biến, động cơ, đèn hoặc các thiết bị khác. Đặc điểm nổi bật của Arduino là môi trường phát triển ứng dụng cực kỳ dễ sử dụng, với một ngôn ngữ lập trình có thể học một cách nhanh chóng ngay cả với người ít am hiểu về điện tử và lập trình. Và điều làm nên hiện tượng Arduino chính là mức giá rất thấp và tính chất nguồn mở từ phần cứng tới phần mềm.

Khả năng của bo mạch Arduino

Bo mạch Arduino sử dụng dòng vi xử lý 8-bit megaAVR của Atmel với hai chip phổ biến nhất là ATmega328 và ATmega2560. Các dòng vi xử lý này cho phép lập trình các ứng dụng điều khiển phức tạp do được trang bị cấu hình mạnh với các loại bộ nhớ ROM, RAM và Flash, các ngõ vào ra digital I/O trong đó có nhiều ngõ có khả năng xuất tín hiệu PWM, các ngõ đọc tín hiệu analog và các chuẩn giao tiếp đa dạng như UART, SPI, TWI (I2C).

Sức mạnh xử lý
Xung nhịp: 16MHz
EEPROM: 1KB (ATmega328) và 4KB (ATmega2560)
SRAM: 2KB (Atmega328) và 8KB (Atmega2560)
Flash: 32KB (Atmega328) và 256KB (Atmega2560)

Các ứng dụng nổi bật của bo mạch Arduino 

Arduino được chọn làm bộ não xử lý của rất nhiều thiết bị từ đơn giản đến phức tạp. Trong số đó có một vài ứng dụng thực sự chứng tỏ khả năng vượt trội của Arduino do chúng có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ rất phức tạp. Sau đây là danh sách một số ứng dụng nổi bật của Arduino.

Máy in 3D

Một cuộc cách mạng khác cũng đang âm thầm định hình nhờ vào Arduino, đó là sự phát triển máy in 3D nguồn mở Reprap. Máy in 3D là công cụ giúp tạo ra các vật thể thực trực tiếp từ các file CAD 3D. Công nghệ này hứa hẹn nhiều ứng dụng rất thú vị trong đó có cách mạng hóa việc sản xuất cá nhân.

Link sản phẩm: http://vietmachine.com.vn/531/may-in-3d-prusa-i3-khung-nhom

Robot
Do kích thước nhỏ gọn và khả năng xử lý mạnh mẽ, Arduino được chọn làm bộ xử lý trung tâm của rất nhiều loại robot, đặc biệt là robot di động.

Link sản phẩm: http://vietmachine.com.vn/541/robot-4-bac-tu-do-mini

Máy vẽ tranh AxiDraw

Đây là một máy rất linh hoạt, được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu vẽ và viết trên toàn bộ bề mặt phẳng.
Nó cho phép bạn sử dụng máy tính của mình để tạo ra văn bản xuất hiện làm bằng tay, hoàn chỉnh với sự xuất hiện không thể nhầm lẫn của việc sử dụng một cây bút thật (trái với máy in phun hoặc máy in laser) để tạo các bức tranh, vẽ ảnh, chân dung, viết phong thư hoặc ký tên của bạn. Và nó làm như vậy với độ chính xác gần với của một nghệ sĩ có tay nghề, và – cũng quan trọng – sử dụng một cánh tay không bao giờ mệt mỏi.

Link sản phẩm: http://vietmachine.com.vn/530/robot-ve-chat-luong-cao

Và còn vô vàng những ứng dụng tuyệt vời khác trong cuộc sống mà Arduino có thể làm được. Tham khảo ngay tài liệu này để giúp bạn có thêm kiến thức về Arhuino và có  thể tự tay tạo ra cho mình hay những người xung quanh những sản phẩm tuyệt vời từ công nghệ này.

Link Download tài liệu: 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.