Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Số trang: 47

Dung lượng: 9 MB

Nội dung tài liệu: 

CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU
1.1 Thực trạng hiện nay
1.2 Sự cấp thiết cần có của đề tài
CHƯƠNG II: KHẢO SÁT, ĐƯA RA TIÊU CHÍ CỦA ĐỀ TÀI
2.1 Khảo sát các phương pháp đo trong và ngoài nước
2.2 Xây dựng mô hình của đề tài
CHƯƠNG III: XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ MÔ HÌNH ĐO NHỊP TIM
3.1 Đưa ra mô hình cụ th ể
3.2 Phân tích mô hình và chọn ra các thiết bị trong khối
3.2.1 Phân tích mô hình
3.2.2 Chọn thiết bị phần cứng
3.2.3 Chọn phần mềm
3.3 Lập trình
3.3.1 Arduino thu thập và xử lý thông tin từ cảm biến
3.3.2 Ứng dụng trên điện thoại
3.4 Sản phẩm hoàn thành
CHƯƠNG IV: PHÂN TÍCH, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CỦA MÔ HÌNH

 

Advancecad xin chia sẻ với bạn tài liệu về xây dựng ứng dụng theo dõi nhịp tim bằng smartphone Android của tác giả Nguyễn Văn HảiNguyễn Minh Quân. Giúp bạn đọc có thêm kiến thức về IOT và Arduino ứng dụng trong lĩnh vực y tế chăm sóc sức khỏe.

“Internet of Things” (IoT) là một xu hướng công nghệ táo bạo trong những năm trở lại đây. Với mong muốn kết nối vạn vật vào một hệ thống chung có khả năng truyền tải, chia sẻ thông tin an toàn các nhà khoa học đã và đang tích cực biến những điều trong phim khoa học viễn tưởng thành hiện thực.

IoT được đặt kỳ vọng cao trong việc đem đến cuộc cách mạng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hứa hẹn thay đổi lớn cách thức con người tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bài viết sẽ điểm qua khái quát về những công nghệ đầy hứa hẹn của IoT trong thời gian gần đây.
IoT trong chăm sóc sức khỏe cơ bản dựa trên nguyên tắc chung của IoT, là một mạng lưới các thiết bị kết nối trực tiếp với nhau để nắm bắt và chia sẻ dữ liệu thông qua giao thức an toàn (SSL – Secure Sockets Layer) dưới sự điều khiển của máy chủ trung tâm kết hợp với công nghệ điện toán đám mây.

Những tiến bộ trong công nghệ cảm biến và kết nối cho phép các thiết bị điện tử dễ dàng thu thập và phân tích dữ liệu. Trong ngành y tế, điều này càng quan trọng khi những bệnh mãn tính, khởi phát biến chứng đột ngột, khó phòng ngừa như tim mạch, đột quỵ ngày càng tăng. Riêng tại Hoa Kỳ, mỗi năm có 735.000 người có biến cố tim mạch, 610.000 trường hợp tử vong chiếm 1/4 số người tử vong trong năm. Đứng trước thách thức đó, ngành y tế mong sao cứu chữa được nhiều bệnh nhân bằng những chế độ chăm sóc y tế dự phòng, chẩn đoán kịp thời biến chứng cấp tính, tăng cường hiểu biết của bệnh nhân về liệu pháp điều trị. Tất cả điều đó chỉ có thể thực hiện được bằng công nghệ thông tin.
Điều mà IoT muốn hướng đến là giải quyết vấn đề thu thập dữ liệu bệnh nhân. Đã đến lúc các cơ sở chăm sóc sức khỏe xóa bỏ phương thức thu thập thủ công, thay vào đó là quá trình tự động hóa ghi nhận của các thiết bị điện tử. Điều này sẽ tối thiểu hóa nguy cơ lỗi, đồng nghĩa với tăng hiệu quả, giảm chi phí và cải thiện chất lượng.
Ngày nay, tình trạng lâm sàng được theo dõi liên tục ở các bệnh nhân nhập viện bằng các giám sát không xâm lấn. Các cảm biến sẽ thu thập thông tin về tình trạng sinh lý được gắn trên bệnh nhân, thu thập thông tin 24/7. Thông tin này được lưu trữ qua điện toán đám mây, phân tích dữ liệu, gửi kết quả cho nhân viên y tế để đánh giá tình trạng bệnh. Bằng cách này, chúng ta loại bỏ được việc nhân viên y tế định kỳ theo dõi, giảm được chi phí, mặc khác bệnh nhân được theo dõi sát sao trong suốt quá trình điều trị.

Một số thiết bị khác ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu dự phòng bệnh tật. Giờ đây, mỗi gia đình có thể sắm cho mình một bộ thiết bị giám sát sức khỏe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với người già, phụ nữ có thai, vận động viên leo núi, thể hình…
Tại Việt Nam, xu hướng IoT đang dần tiến sân vào lĩnh vực chăm sóc y tế, tiêu biểu gần đây là sự ra đời của  những ứng dụng và thiết bị theo doi, chăm sóc sức khỏe.
Cùng đón chờ những sản phẩm IoT của Việt Nam trong thời gian tới nào!

Link download tài liệu: 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.