Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Số trang: 74

Dung lượng: 3 MB

Nội dung tài liệu 


CHƯƠNG 1.TỔNG QUAN NHÀ THÔNG MINH.
1.1.GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGÔI NHÀ THÔNG MINH
1.1.1.Khái niệm cơ bản .
1.2. CÁC TIÊU CHUẨN NGÔI NHÀ THÔNG MINH.
1.3. MỘT SỐ NGÔI NHÀ THÔNG MINH TRONG THỰC TẾ .
1.3.1. Ngôi nhà thông minh ở Việt Nam..
1.3.2. Ngôi nhà thông minh Home Automation , Inc (Viết tắt là HAI)
1.3.3. Các công đoạn thiết kế một ngôi nhà thông minh.
1.3.4. Giới thiệu một số công nghệ sử dụng trong ngôi nhà thông minh.
CHƯƠNG 2. ĐIỀU KHIỂN TỪ XA BẰNG PHƢƠNG PHÁP THU PHÁT RF
VÀ CÁC LINH KIỆN SỬ DỤNG
.
2.1. GIỚI THIỆU ĐIỀU KHIỂN TỪ XA..
2.1.1. Điều khiển từ xa bằng sóng hồng ngoại..
2.1.2. Điều khiển từ xa bằng tần số vô tuyến (RF) .
2.2 GIỚI THIỆU LINH KIỆN SỬ DỤNG …
2.2.1 Bộ thu phát RF 315Mhz 4 kênh(có chốt).
2.2.2. Rơ – le.
2.2.3. Điện trở
2.2.4. Diode .37
2.2.5. Led đơn
2.2.6. Transistor c1815.
2.2.7. Tụ điện .
2.2.8. Bộ nguồn .
2.2.9. IC LM 7805

CHƯƠNG 3.THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG.
3.1. Ý TƯỞNG THIẾT KẾ.
3.2. THIẾT KẾ MẠCH.
3.2.1. Sơ đồ khối
3.2.2. Chức năng và nhiệm vụ của từng khối
3.2.3. Sơ đồ nguyên lý
3.2.4. Mô phỏng toàn mạch.
3.2.5. Sơ đồ nguyên lí hoàn chỉnh
3.3. THI CÔNG LÀM MẠCH.
3.3.1. Chuẩn bị linh kiện:
3.3.2. Hàn linh kiện theo sơ đồ nguyên lí
3.3.3. Hướng dẫn sử dụng
3.4. Kết nối với bộ điều khiển trung tâm .
3.4.1. Giới thiệu về bộ điều khiển trung tâm Geeklink Thinker GT-1
3.4.2. Kết nối với bộ điều khiển trung tâm Geeklink.

Điều khiển thông minh các thiết bị điện trong gia đình để quản lí thiết bị và điện năng tiêu thụ là vấn chưa bao giờ ngừng phát triển. Nắm bắt được tâm tư đó, hôm nay Advancecad xin được mang đến cho bạn đọc tài liệu về cách thức lên ý tưởng và xây dựng hệ thống điều khiển các thiết bị điện trong gia đình từ xa. Tài liệu do tác giả Đoàn Văn Phong- Đại học dân lập Hải Phòng biên soạn.

Nhà thông minh được tạo nên từ hệ thống điện và thiết bị điện thông minh. Vì  vậy, khi có ý định sử dụng hay lắp đặt nhà thông minh, việc thiết kế hệ thống điện là vấn đề vô cùng quan trọng. Lắp đặt hệ thống điện thông minh cho smarthome là cách hữu hiệu nhất giúp sử dụng điện năng một cách hợp lí, tiết kiệm.

Tình hình hiện nay, khí hậu trên thế giới thay đổi đột ngột, trái đất ngày càng nóng lên, đi đôi với việc đó là nền công nghệ ngày càng phát triển, con người như đang trở nên lệ thuộc nhiều hơn vào các thiết bị điện. Đặc biệt là trong mùa hè oi bức, đặc biệt lượng tiêu thụ điện năng vượt lên cảnh báo trong những ngày nhiệt độ cao đột ngột. Làm cách nào để sử dụng điện đúng cách, làm cách nào để tránh hao hụt năng lượng, tiết kiệm được điện năng. Lắp đặt một hệ thống điện thông minh hiện đang là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bạn giảm thiểu được lượng điện năng tiêu thụ hằng ngày cho smarthome

Vậy hệ thống điện trong ngôi nhà thông minh là gì?

Hệ thống điện trong ngôi nhà thông minh là những thiết bị điện thông minh  được trạng bị liên kết tạo thành một hệ thống điện sử dụng đường truyền dẫn kết hợp truyền thông công nghệ nhằm tối ưu hóa việc truyền tải điện. Hệ thống điện trong ngôi nhà thông minh bao gồm: phát điện, truyền tải điện, phân phối và tiêu thụ điện.

Một hệ thống điện nhà thông minh cơ bản sẽ được thiết kế gồm: một là thiết bị điều khiển trung tâm ( đây được coi là bộ não của một ngôi nhà thông minh), nó  có nhiệm vụ kết nối các thiết bị điện với nhau và điều khiển toàn bộ hệ thống trong ngôi nhà thông minh. Hai là các thiết bị điện đầu cuối là những vật dụng, thiết bị điện tử trong nhà, ví dụ như: thiết bị điều hòa, thiết bị âm thanh, hệ thống rèm cửa, hệ thống cửa, cổng, hệ thống giám sát an ninh, hệ thống chiếu sáng…

Các thiết bị gia dụng được sử dụng trong hệ thống điện thông minh như thiết bị giải trí, hệ thống an ninh, hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống cửa tự động….Người sử dụng có thể tự động điều chỉnh theo ý thích, nhu cầu sử dụng của mình, hoặc chọn chế độ tiết kiệm điện để nhằm tối ưu hóa việc sử dụng.

Bạn đang sử dụng đúng cách hệ thống điện nhà bạn?

Nếu nhìn vào thực trạng sử dụng điện của nhiều hộ gia đình Việt hiện nay, chúng ta sẽ thấy được sự lãng phí khủng khiếp. Mọi gia đình thường xuyên bật điều hòa, hay quạt máy, bóng điện ở công suất tối đa trong những ngày hè nóng bức, hay là khi không cần thiết. Việc này gây ra sự lãng phí, hao hụt nhiều điện năng và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Bạn nên hiểu rằng, sử dụng hệ thống điện đúng cách chính là đang sử dụng tiết kiệm điện năng.

Thế nào là một hệ thống điện nhà thông minh tiêu chuẩn?

Hệ thống điện nhà thông minh đạt chuẩn cần phải được xây dựng từ các thiết bị điện thông minh và đảm bảo chất lượng. Hãy tìm đến các thương hiệu uy tín hàng đầu về thiết bị điện nhà thông minh, hay giải pháp nhà thông minh. Bởi vì không chỉ cần thiết bị, hệ thống điện tiêu chuẩn, mà vấn đề tiết kiệm năng lượng cũng rất cần chú trọng khi thiết kế hệ thống điện nhà thông minh.

Mời bạn đọc tham khảo thêm link tài liệu bên dưới để có cái nhìn tổng thể về việc lên ý tưởng thiết kế và xây dựng hệ thống điều khiển thiết bị điện từ xa cho smarthome.

Link download tài liệu: 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.