Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mục lục

TIA Portal là gì?

TIA Portal

 

 

TIA Portal (Totally Integrated Automation Portal) là phần mềm cơ sở tích hợp tất cả các phần mềm lập trình cho các hệ thống tự động hóa.

TIA Portal được hãng Siemens phát triển dùng để lập trình, cấu hình cho các bộ điều khiển PLC (S7-1200, S7-1500…) , màn hình HMI và các bộ truyền động.

Ứng dụng của TIA Portal:

Ứng dụng TIA Portal

TIA Portal giúp cho các phần mềm này chia sẻ cùng một cơ sở dữ liệu, tạo nên sự thống nhất trong giao diện và tính toàn vẹn cho ứng dụng. Ví dụ, tất cả các thiết bị và mạng truyền thông bây giờ đã có thể được cấu hình trên cùng một cửa sổ. Hướng ứng dụng, các khái niệm về thư viện, quản lý dữ liệu, lưu trữ dự án, chẩn đoán lỗi, các tính năng online là những đặc điểm rất có ích cho người sử dụng khi sử dụng chung cơ sở dữ liệu TIA Portal.

Được thiết kế với giao diện thân thiện người sử dụng, TIA Portal thích hợp cho cả những người mới lẫn những người nhiều kinh nghiệm trong lập trình tự động hóa. Là phần mềm cơ sở cho các phần mềm dùng để lập trình, cấu hình, tích hợp các thiết bị trong dải sản phẩm Tích hợp tự động hóa toàn diện (TIA) của Siemens. Ví dụ như phầm mềm mới Simatic Step 7 V11 để lập trình các bộ điều khiển Simatic, Simatic WinCC V11 để cấu hình các màn hình HMI và chạy Scada trên máy tính.

Tất cả các bộ đều khiển PLC, màn hình HMI, các bộ truyền động của Siemens đều được lập trình, cấu hình trên TIA portal. Việc này giúp giảm thời gian, công sức trong việc thiết lập truyền thông giữa các thiết bị này. Ví dụ người sử dụng có thể sử dụng tính năng “kéo và thả’ một biến của trong chương trình điều khiển PLC vào một màn hình của chương trình HMI. Biến này sẽ được gán vào chương trình HMI và sự kết nối giữa PLC – HMI đã được tự động thiết lập, không cần bất cứ sự cấu hình nào thêm.

Các phần mềm được Siemens tích hợp trong TIA Portal:

SIMATIC Target 1500S™ for Simulink®

Mục tiêu SIMATIC 1500S cho phép thiết kế dựa trên mô hình với Simulink® và SIMATIC bằng cách tự động tạo mã thực thi từ các mô hình Simulink.Simulink

Machine and plant diagnostic (SIMATIC ProDiag)

SIMATIC ProDiag là công cụ chẩn đoán các lỗi quy trình làm giảm thời gian ngừng sản xuất và tăng thời gian sử dụng cho các máy móc và thiết bị.SIMATIC ProDiag

 

SIMATIC WinCC/WebUX

cấu hình các màn hình HMI và chạy SCADA trên máy tính.

SIMATIC WinCC/WebUX

SIMATIC Energy Suite

SIMATIC Energy Suite giúp bạn quản lí năng lượng hiệu quả.SIMATIC Energy Suite

SIMATIC OPC UA

SIMATIC OPC UA là chuẩn giao tiếp mở cho các khái niệm truyền thông trong công nghiệp 4.0 và là cơ chế tiêu chuẩn để truy cập dữ liệu S7-1500 từ các thiết bị không phải của Siemens.SIMATIC OPC UA:

TIA Portal User Management Component (UMC)

UMC là quản trị người dùng toàn cầu Người dùng và nhóm người dùng có thể được xác định và quản lý trên các dự án. Người dùng và nhóm người dùng cũng có thể được lấy từ Microsoft Active Directory.

TIA Portal User Management Component (UMC)

TIA Portal Teamcenter Gateway

Sao lưu dự án của toàn hệ thống với bộ lưu trữ các dự án TIA Portal trong Teamcenter.TIA Portal Teamcenter Gateway

TIA Portal Multiuser Engineering

Làm việc trên cùng một dự án trong một nhóm và quản lý linh hoạt nó trên một máy chủ với Multiuser Engineering

TIA Portal Multiuser Engineering

SIMATIC Visualization Architect (SiVArc)

Tự động tạo hình ảnh HMI bằng Kiến trúc trực quan hóa SIMATIC (SiVArc).

SIMATIC Visualization Architect (SiVArc)

SIMATIC ODK 1500S

SIMATIC ODK 1500S hỗ trợ phát triển các chức năng Windows và thời gian thực và cho phép tích hợp các ngôn ngữ cấp cao.

SIMATIC ODK 1500S

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.