Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giới thiệu phần mềm WinCC: WinCC V7.4

Phần mềm WinCC (Windows Control Center) của Siemens là một phần mềm chuyên dụng để xây dựng giao diện điều khiển HMI (Human Machine Interface) cũng như phục vụ việc xử lý và lưu trữ dữ liệu trong một hệ thống SCADA ( Supervisary Control And Data Aquisition ) thuộc chuyên ngành tự động hóa.

Win CC

Tùy theo chức năng sử dụng mà người dùng có thể chọn các gói khác nhau của WinCC. Các gói cơ bản của WinCC chia làm hai loại như sau:

  • WinCC Runtime Package (Viết tắt là RT): chứa các chức năng ứng dụng dùng để chạy các ứng dụng của WinCC như hiển thị, điều khiển, thông báo các trạng thái, các giá trị điều khiển và làm các báo cáo.
  • WinCC Complete Package (Viết tắt là RC): bao gồm bản quyền để xây dựng cấu hình hệ thống (configuration licence) và bản quyền để chạy ứng dụng (Runtime).

Các gói này có các phiên bản khác nhau tùy theo số lượng các tham số làm việc (Powertag) mà nó có thể đáp ứng: 128, 256, 1024, 65536 Powertags. Powertag là các tham số làm việc mà bộ điều khiển theo dõi giá trị của nó bằng việc nối ghép với quá trình và thiết bị mà nó điều khiển hoặc giám sát. Trong trường hợp người sử dụng muốn nâng cấp từ một phiên bản có số powertag nhỏ lên cấp lớn hơn, họ có thể mua các phiên bản chuyên để năng cấp gọi là WinCC Powerpacks.

Phần mềm này có thể trao đổi dữ liệu trực tiếp với nhiều loại PLC của các hãng khác nhau như Siemens, Mitshubishi, Ormon …., nhưng nó đặc biệt truyền thông rất tốt với PLC của hãng Siemens. Nó được cài đặt trên máy tính và giao tiếp với PLC thông qua cổng COM1 hoặc COM2 (chuẩn RS-232) của máy tính. Do đó, cần phải có một bộ chuyển đổi từ chuẩn RS-232 sang chuẩn RS 485 của PLC.

TIA Portal

Cấu hình đòi hỏi ( hardware ):

Tối thiểu Đề nghị
CPU INTEL Pentium II 266 MHz INTEL Pentium II 400 MHz
RAM 96 MB 126 MB
Graphic controller

( card màn hình )

SVGA ( 4 MB ) XGA ( 8 MB )
Resolution

( độ phân giải )

800*600 1024*768
Hard disk

( ổ đĩa cứng )

500 MB trống >500 MB trống

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.