Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

TỔNG QUAN

Altair cung cấp một bộ công cụ toàn diện để thiết kế, phân tích và tối ưu hóa các bộ phận kết cấu vật liệu composite và lắp ráp cho sợi ép, sợi xắt nhỏ và các vật liệu tổng hợp hạt.

Altair

Altair cung cấp một bộ công cụ thiết kế và phân tích toàn diện cho vật liệu tổng hợp:

+ Sử dụng ESAComp để kiểm tra trong các thiết kế composite sơ bộ hoặc đánh giá các thiết kế cuối cùng với khả năng phân tích nâng cao của nó.

+ Phát triển các ý tưởng thiết kế trong thời gian ngắn hơn: OptiStruct có thể tối ưu hóa hiệu quả các kết cấu composite nhằm giảm thiểu trọng lượng và tối đa hóa sức bền.

+ Xây dựng các mô hình composite hiệu quả trong HyperMesh và hậu xử lý các kết quả trong HyperView để đưa đến cho bộ giải pháp hàng đầu FEA.

+ Nhanh chóng phân tích các thiết kế với OptiStruct cho hiệu suất kết cấu hoặc RADIOSS cho hiệu suất động lực học hoặc tác động.

+ Đánh giá đáp ứng cơ học vi mô và dự đoán tuổi thọ của vật liệu composite phức tạp bằng cách sử dụng Multiscale Designer.

+ Dựa vào giám định Altair: Sử dụng 30 năm kinh nghiệm thiết kế sản phẩm Altair để giúp bạn thiết kế, phân tích và tối ưu hóa cấu trúc composite.

+ Thêm chức năng thông qua Altair Partner Alliance: Truy cập ứng dụng để phân tích cơ học vi mô, mô hình lỗi, phân tích ứng suất chi tiết và mô phỏng ép phun.

ỨNG DỤNG CỦA PHẦN MỀM ALTAIR

+ Thiết kế mô hình cho vật liệu Composite

   Video giới thiệu về chức năng OptiStruct của hãng Altair

Tổng hợp thiết kế composite với OptiStruct cho phép nhiều tham số thiết kế được xử lý một cách hiệu quả để phát triển các thiết kế composite thực sự được tối ưu hóa. Phương pháp này cho phép các nhà thiết kế nhanh chóng phát triển một thiết kế chi tiết composite sẽ đáp ứng các đặc tính về hiệu suất và an toàn.

+ Xác định vị trí tối ưu của ply drop và ply build ups. Lớp sụt giảm và lớp lồi

+ Phát triển các mẫu cắt lớp.

+ Xác định chuỗi xếp chồng tối ưu.

ESAComp là  phần mềm mới nhất của Altair để phân tích và thiết kế các vật liệu composite. Phạm vi của nó bao gồm từ thiết kế concept và sơ bộ của vật liệu composite phức hợp nhiều lớp đến các phân tích nâng cao được áp dụng cho việc đánh giá cuối cùng của một thiết kế. ESAComp có một bộ khả năng phân tích rộng lớn cho các kết cấu rắn hoặc kết cấu hỗn hợp và cho các phân tích cơ học vi mô. HyperWorks cho phép người dùng với cấu trúc sử dụng ESAComp để hình dung về đường viền kết quả trong HyperView hoặc thông qua bề dày đồ thị trong ESAComp.

ESA Comp

CoDA từ Anaglyph cho phép các nhà thiết kế khái niệm nghiên cứu các vật liệu composite tiềm năng, kích thước và độ dày của dầm và tấm, và các điều kiện hỗ trợ được lựa chọn để điều tra chi tiết hơn.

+ Lập mô hình và hiển thị kết quả

Tạo và đánh giá một mô hình FEA với các vật liệu composite bổ sung thêm một chiều khác cho các yêu cầu trước và sau xử lý, được xử lý hiệu quả trong HyperMesh và HyperView cho tất cả các bộ giải mã FEA hàng đầu:

+ Tạo ra các định nghĩa các lớp hiệu quả

+ Trực quan hóa chuỗi xếp chồng, định hướng lớp và độ lệch góc trên mô hình FE

+ Ánh xạ hiệu quả và mạnh mẽ của các hình dạng lớp hình học đến các bộ phần tử

+ Thực hiện xử lý sau phức tạp ở cấp độ dát mỏng hoặc màng với kết quả toán học

Altair HyperMesh

Altar HyperView

Phân Tích

Phân tích có thể được thực hiện trong OptiStruct cho các vấn đề cấu trúc tuyến tính và phi tuyến dưới tải tĩnh, động và nhiệt, và RADIOSS cho các vấn đề phi tuyến tính dưới tải động và kết quả có thể được xử lý sau trong HyperView.

Altair HyperWorks

 

+ Phân tích độ cứng, độ cứng vững, độ bền và độ ổn định của cấu trúc composite

+ Sử dụng các mô hình lỗi bao gồm hoặc tùy chỉnh để phân tách, lan truyền vết nứt và lỗi thớ và khuôn đúc lỗi.

+ Hiểu hiệu suất tác động của vật liệu composite

Altair Partner Alliance cung cấp cho người dùng HyperWorks quyền truy cập vào phần mềm phân tích tổng hợp bổ sung.

+ LAP từ Anaglyph được sử dụng để phân tích bất kỳ loại lớp composite nào chịu tải trọng và moment trong mặt phẳng. LAP được sử dụng trong thiết kế sơ bộ để điều chỉnh chuỗi xếp chồng, sau đó phân tích thành phần composite với các phương pháp khác như các phần tử hữu hạn và cuối cùng tối ưu hóa thiết kế bằng cách kiểm tra lớp hành vi laminate theo từng lớp.

+ StressCheck từ ESRD là một công cụ phần mềm phân tích phần tử hữu hạn toàn diện có hỗ trợ các phương pháp giải pháp tiên tiến trong tính đàn hồi tuyến tính, tính chất phi tuyến hình học và vật liệu, phân tích phương thức và uốn, cơ học vết nứt, phân tích tổng hợp lớp, và truyền nhiệt trạng thái ổn định, bao gồm nhiệt độ -tính chất vật liệu phụ thuộc và bức xạ.

HyperMesh cung cấp giao diện cho Analglyph’s Laminate Tools để mô phỏng các hiệu ứng xếp nếp composite cho các bề mặt có độ cong cao. Giao diện cho phép người dùng nhanh chóng xem xét và xuất các hình dạng hình phẳng và các thay đổi về độ dày lớp hoặc định hướng do xếp nếp. Công cụ này không phải là một phần của Partner Alliance và cần được mua riêng.

Cơ học vi mô

Multiscale Designer bao gồm các giải pháp cho vi cơ, tối ưu hóa vi cấu trúc và dự đoán tuổi bền của các vật liệu composite tích hợp mô hình hóa, mô phỏng, thử nghiệm, định lượng không chắc chắn và tối ưu hóa vật liệu composite và cấu trúc ở nhiều quy mô không gian và thời gian.

Multiscale Designer

+ Công nghệ giảm mô hình có hệ thống để đơn giản hóa các mô hình phức tạp

+ Phân tích toán học chính xác và độc lập của các giả định tách quy mô

+ Được trang bị với một thư viện mở rộng các mô hình tế bào đơn vị tham số

+ Sử dụng stochastics để biến dạng hình học và vật liệu không xác định trở thành các thành phần không chắc chắn.

Altair Partner Alliance cung cấp cho người dùng HyperWorks quyền truy cập vào phần mềm vi cơ học bổ sung.

+ CONVERSE từ PART Engineering thu hẹp khoảng cách giữa mô phỏng ép phun và mô phỏng cơ học. Nó dẫn đến kết quả đáng tin cậy hơn đáng kể liên quan đến độ cứng và sức bền của các bộ phận đúc bằng bê tông cốt thép ngắn, cũng như mô phỏng thực tế hơn về hành vi cơ nhiệt của khuôn và chèn. Người dùng có thể tạo thẻ tài liệu cho OptiStruct, bao gồm mức độ định hướng phụ thuộc vào dữ liệu vật liệu dị hướng đối với nhựa được gia cố bằng sợi ngắn.

+ KTex Family từ CEDREM là một bộ công cụ dành riêng cho mô hình hóa vật liệu composite chính xác ở quy mô của sợi. KTex Family mô phỏng các quá trình tổng hợp, tự động tính toán các tính chất cơ học của một loại bện nhất định và tạo các thẻ liên quan cho RADIOSS và OptiStruct.

+ MultiMech từ MultiMechanics là một gói phần mềm hoàn chỉnh cho bộ đếm FEA của cấu trúc composite. Nó bao gồm một bộ giải mã phần tử hữu hạn hai chiều ẩn/ tường minh và bộ tạo mô hình FE vi cấu trúc.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.