Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.


Thiết kế khuôn là mảng khá hấp dẫn với nhiều người học và làm cơ khí, để giỏi thiết kế khuôn thường người học phải nắm tổng quan và áp dụng khá nhiều kiến thức cơ khí, do đó nhiều người thích tận dụng nó để không lãng phí những kiến thức đã học. Chính vì lẽ này nó cũng là rào cản với những người tay ngang hoặc chưa qua trường lớp.


Và điều dễ thấy là các công ty thường yêu cầu 2 năm kinh nghiệm khi làm về công việc này, và trình độ cũng từ cao đẳng trở lên, đôi lúc có thể thấy họ tuyển trình độ trung cấp nhưng chỉ là họ muốn mở rộng đối tượng tuyển, tránh một số trường hợp tìm chưa đủ người, còn khi phỏng vấn họ sẽ lấy trình độ cao hơn trở xuống, nếu đủ hồ sơ họ sẽ không gọi những người ở mức trình độ thấp hơn. Cho nên đôi lúc việc phỏng vấn xin việc cũng có vấn đề hên xui, có lúc nhiều người nộp, có lúc ít người nộp, thông thường bạn xin việc nên tránh như lúc mới ra tết, những lúc đang đợt tốt nghiệp của các trường đại học kỹ thuật lớn.


GIờ nói về phần mềm thiết kế khuôn thì thông thường các công ty lớn sẽ sử dụng phần mềm Creo ( Proe) như Duy Tân, Đại Đồng Tiến. Các công ty nhỏ, hoặc những người tự mở xưởng họ cũng hay sử dụng Solidworks vì nó dễ dùng, nhưng đa phần vẫn dùng Creo, vì đây là phần mềm được sử dụng xưa nay, nên để thay thế nó cần khá nhiều thời gian.


Hiện nay phần mềm NX cũng đang lên ngôi và được ưa chuộng, phần mềm này chi phí bản quyền cao nên chỉ công ty lớn sử dụng, nhất là nước ngoài ( Canon, MUSO, BOsch, Pasona Tech,..) hoặc những xưởng nhỏ ( xài lậu).
Do đó nếu bạn thích làm các công ty khuôn mẫu trong nước thì học Creo nhưng tỉ lệ cạnh tranh sẽ khó hơn, do khá nhiều người giỏi và sử dụng Creo lâu năm.
Nếu bạn thích làm công ty nước ngoài thì học NX, bù lại khả năng tiến Anh phải tốt, người phải năng động.
Mức lương cho mảng thiết kế khuôn thường từ 10 triệu trở lên, dĩ nhiên là chuyên về các khuôn dân dụng, còn các khuôn quá dễ, lặp lại thì có thể ít hơn. ( khuôn móc áo, nắp chai, khuôn vỏ, nắp,..)


Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về khuôn để có mức lương phù hợp, hoặc làm các công ty nhỏ với mức lương 6 triệu rồi học hỏi dần. Nhưng bạn nên học giỏi những phần mềm thiết kế khuôn, từ thiết kế sản phẩm và tách khuôn cho nó là dễ dàng đàm phán với mức lương từ 10 triệu.
Bên cạnh kỹ năng sử dụng phần mềm bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:
-Phụ trách thiết kế khuôn ép nhựa, lên bản vẽ 2D, 3D
– Tổng hợp, phân tích yêu cầu kỹ thuật, lựa chọn kết cấu khuôn hợp lý.
– Chịu trách nhiệm về kỹ thuật trong quá trình sản xuất
– Thực hiện kiểm tra đánh giá chất lượng khuôn mẫu chế tạo bởi bộ phận cơ khí.
– Tổ chức thực hiện sửa chữa và khắc phục các sự cố hỏng hóc trong thời gian ngắn nhất đảm bảo không để gián đoạn ảnh hưởng nhiều đến tình hình sản xuất của công ty,…

Kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế khuôn vẫn là chủ đạo vì nếu không có nó thì không thể làm được gì cả, các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng liên quan tới khuôn vẫn có thể tự tìm hiểu nhanh, hoặc thông qua các tài liệu nội bộ của công ty, do các sản phẩm của công ty có tính đặc thù nên bạn tìm hiểu cụ thể sẽ nhanh và hiệu quả hơn.

Về kỹ năng sử dụng phần mềm thiết kế khuôn thì có thể tham khảo qua :

Thiết kế khuôn Solidworks

Thiết kế khuôn CREO

Thiết kế khuôn NX

Thiết kế khuôn trên Catia 

Trọn bộ tài liệu thiết kế khuôn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.