Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Phần mềm Autocad là phần mềm khá phổ biến và hầu hết những người qua trường lớp kỹ thuật đều được dạy, còn nếu bạn chưa được học hoặc quan tâm tới phần mềm Autocad thì có thể tham khảo những công việc mà người thiết kế trên Autocad cần có nhằm trang bị cho mình những kiến thức phù hợp và tự tin hơn trong quá trình làm việc


Autocad là phần mềm dễ học nhất, do đó nếu mới bắt đầu với kỹ thuật bạn có thể tìm hiểu trước nó, đi làm ngay hoặc từ nền tảng đã có bạn tìm hiểu thêm các phần mềm thiết kế 3D
Về mức lương:
Nếu công việc của bạn chủ yếu là về Autocad thì mức thông thường là 5-7 triệu khi chưa có kinh nghiệm. Nếu có kinh nghiệm: 7-10 triệu
Nếu bạn dùng Autocad chỉ là phụ và thành thạo các phần mềm 3d khác thì mức lương sẽ phụ thuộc vào các kỹ năng kia hơn.

Chưa có kinh nghiệm
Kỹ năng khi sử dụng Autocad
Autocad thường dùng để vẽ trực tiếp 2D nếu công việc của bạn liên quan tới vẽ biên dạng cho khuôn đùn, cửa nhôm, các khối 3D đơn giản, vẽ các vector phục vụ cho việc thiết kế poster, quảng cáo, là bước dựng hình để tạo lên các hình dạng 3D.

Cũng có thể dùng Autocad để vẽ phác thảo, lên ý tưởng về kích thước, hình dạng tương đối của các chi tiết, bộ phận.

Phổ biến nhất vẫn là sử dụng Autocad để chỉnh sửa file 2D từ các phần mềm khác xuất qua, chứ ít dùng để vẽ trực tiếp các chi tiết trên Autocad vì mất khá nhiều thời gian. Khi xuất từ phần mềm khác qua bạn sẽ có một file cad thô, việc của bạn là xóa đi các đường nét dư thừa, nối lại các đường thiếu, thêm đường thể hiện để đúng kỹ thuật ( nét đứt, đường cắt, mặt cắt,..)
Thêm các thông số, yêu cầu trên bản vẽ và việc này đòi hỏi bạn phải hiểu được ý nghĩa các ký hiệu về độ chính xác, sai lệch kích thước, hình dạng ( độ đảo, đồng tâm, độ nhám bề mặt, thậm chí là dung sai lắp ghép, các biện pháp gia công,..)

Trong một công ty bộ phận sử dụng Autocad thường chịu trách nhiệm về bóc tách bản vẽ, kết hợp với Excel để tính toán khối lượng, số lượng chi tiết và tính giá cho các sản phẩm đó nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất cho quá trình sản xuất.


Và nếu có kinh nghiệm bạn cũng được các công ty yêu cầu đo đạc, vẽ lại kích thước tổng quan của các chi tiết theo yêu cầu.
Để hiểu hết các kiến thức cần thiết và có thể tìm được một công việc liên quan tới Autocad bạn nên tìm hiểu về khóa học Autocad cơ bản và Autocad nâng cao.
Autocad cơ bản sẽ giúp bạn sử dụng tốt phần mềm Autocad trong việc thể hiện các hình dạng, biên dạng, thể hiện phác thảo và bản vẽ 2D thường gặp.
Autocad nâng cao sẽ giúp bạn hiểu về các tiêu chuẩn khi trình bày bản vẽ, cách tạo mẫu bản vẽ dùng cho công ty ( khung tên, logo, thông tin người vẽ, người duyệt,..), kèm theo đó là cách thể hiện bản vẽ theo đúng các tiêu chuẩn kĩ thuật gồm dung sai, độ chính xác, bảng kê vật liệu.

Có thể học nhanh qua DVD tự học Autocad hoặc Sách Autocad mới nhất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.