Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khái niệm Robot ra đời đầu tiên vào ngày 09/10/1922 tại NewYork, khinhà soạn kịch người Tiệp Kh Karen Kapek đã tưởng tượng ra một cổ máy hoạt động một cách tự động, nó là niềm mơ ước của con người lúc đó. Theo sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, các Robot ngày càng được chế tạonhỏ gọn hơn, thực được nhiều chức năng hơn, thông minh hơn.

Một lĩnh vực được nhiều nước quan tâm là các Robot tự hành, các chuyển động của chúng ngày càng đa dạng, bắt chước các chuyển động của chân người hay các loài động vật như : bò sát, động vật 4 chân, … Và các loại xe Robot (robocar) nhanh chóng được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống sản xuất tự động linh hoạt (FMS).

Từ đó trở đi con người liên tục nghiên cứu phát triển Robot để ứng dụng trong quát trình tự động hoá sản xuất để tăng hiệu quả kinh doanh. Ngoài ra Robot còn được sử dụng thay cho con người trong các công việc ở môi trường độc hại, khắc nghiệt, …

Chuyên ngành khoa học về robot “robotics” đã trở thành một lĩnh vực rộng trong khoa học, bao gồm các vấn đề cấu trúc cơ cấu động học, động lực học, quĩ đạo chuyển động, chất lượng điều khiển… Tuỳ thuộc vào mục đích và phương thức tiếp cận, chúng ta có thể tìm hiểu lĩnh vực này ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Chính công nghệ tiên tiến ở tất cả các lĩnh vực : cơ khí, vi mạch, điều khiển, công nghệ thông tin … đã tạo ra nền tảng cũng như những thách thức lớn đối với khoa học nghiên cứu robot. Chính vì vậy, con người đã và đang tiếp
tục phát triển và nâng cao mức độ hoàn thiện trong lĩnh vực đầy hấp dẫn này.

Cuốn giáo trình môn học kỹ thuật Robot này bao gồm các phần cơ bản, tính toán động học, động lực học của robot. Đặc biệ trong cuốn sách có thêm phần điều khiển Robot rất hay, giúp robot hoạt động một cách ổn định hơn.

Mục lục :

Chương I : Tổng quan về Robot.

Chương II : Phân tích hệ cơ cân bằng tĩnh và chuyển động tay máy.

Chương III : Các phép biến đổi thuần nhất.

Chương IV : Phương trình động học của Robot.

Chương V : Động lực học Robot và ứng dụng trong điều khiển.

Chương VI : Điều khiển Robot.

LINK DOWNLOAD :

http://www.mediafire.com/file/f6skg5d08hbh6c5/giao_trinh_mon_hoc_ki_thuat_robot_9038.pdf

 

 

 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.