Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Ngày nay khoa học công nghệ ngày càng phát triển, vi điều khiển AVR và vi điều khiển PIC ngày càng thông dụng và hoàn thiện hơn, nhưng có thể nói sự xuất hiện của Arduino vào năm 2005 tại Italia đã mở ra một hướng đi mới cho vi điều khiển. Sự xuất hiện của Arduino đã hỗ trợ cho con người rất nhiều trong lập trình và thiết kế, nhất là đối với những người bắt đầu tìm tòi về vi điều khiển mà không có quá nhiều kiến thức, hiểu biết sâu sắc về vật lý và điện tử. Phần cứng của thiết bị đã được tích hợp nhiều chức năng cơ bản và là mã nguồn mở. Ngôn ngữ lập trình trên nền Java lại vô cùng dễ sử dụng tương thích với ngôn ngữ C và hệ thư viện rất phong phú và được chia sẻ miễn phí. Chính vì những lý do như vậy nên Arduino hiện đang dần phổ biến và được phát triển ngày càng mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Arduino là gì mà có thể khiến ngay cả những sinh viên và nhà nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng như MIT, Stanford, Camegie Mellon phải sử dụng; hoặc ngay cả Google cũng muốn hỗ trợ khi cho ra đời bộ kit Arduino Mega ADK dùng để phát triển các ứng dụng Android tương tác với cảm biến và các thiết bị khác.

Arduino thật ra là một bo mạch vi xử lý được dùng để lập trình tương tácvới các thiết bị phần cứng như cảm biến, động cơ, đèn hoặc các thiết bị khác. Đặcđiểm nổi bật của Arduino là môi trường phát triển ứng dụng cực kỳ dễ sử dụng,với một ngôn ngữ lập trình có thể học một cách nhanh chóng ngay cả với ngườiít am hiểu về điện tử và lập trình. Và điều làm nên hiện tượng Arduino chính làmức giá rất thấp và tính chất nguồn mở từ phần cứng tới phần mềm.

Đề tài ” Đo nhiệt độ dùng cảm biến DS18B20 sử dụng board Arduino, hiển thị LCD, truyền phát không dây, giao tiếp máy tính qua cổng COM ” với  mục đích để tìm hiểu thêm về Arduino, làm quen với các thiết bị điện tử,cách lập trình giao tiếp với máy tính và nâng cao hiểu biết cho bản thân.

Mục lục :

Chương I : Tổng quan

Chương II : lập trình và lắp đặt mạch đo nhiệt độ và truyền phát không dây, viết giao diện nhận nhiệt độ dùng C#

Chương III : Kết luận và hướng phát triển

LINK DOWNLOAD:

http://www.mediafire.com/file/vfkl4wwc811ww9d/Bao_cao_do_an_9597.pdf

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.