Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tổng quan

mô hình hóa

Tạo hình kỹ thuật số và sản xuất là quy trình thiết kế và sản xuất kết hợp các mô hình 3D hoặc CAD với công nghệ đắp dần được hiểu là công nghệ in 3D, trong khi đó, phương pháp chế tạo giảm trừ hay còn gọi là gia công cắt gọt và các công nghệ khác. Các công nghệ này được khai thác triệt để để chế tạo ra đối tượng đã được thiết kế.

Mô hình hóa

Các phần mềm CAD tạo ra các vật thể số 2D và 3D. Mô hình 3D được dùng mô phỏng các khối rắn, bề mặt, khung sườn và lưới. Một bản thiết thế có thể có một hoặc nhiều hơn các kiểu phần tử nói trên.

cad

Máy móc trong sản xuất

Máy CNC (Computer Numberical Control)

Máy CNC gồm phần mềm hiểu các bản vẽ 2D, 3D và chuyển thông tin nhận được sang G-code, ngôn ngữ mà máy CNC có thể hiểu được. G-code vận hành các dụng cụ gia công, các phương tiện máy móc để chế tạo ra đối tượng yêu cầu. Máy CNC được phân loại dựa vào số trục, thông dụng là các máy CNC có 3,4 hoặc 5 trục và những 9 trục trong công nghiệp robot. Máy CNC tiện lợi đối với các vật liệu phay như gỗ dán, nhựa, formex và kim loại. Băng máy CNC đủ lớn để gia công một lớp vật liệu dày vài inch.

Máy cắt laser

Là một thiết bị sử dụng tia laser để cắt vật liệu như bìa giấy cứng, nỉ, gỗ, sợi acrylic với độ dày lên đến 1cm. Các máy cắt laser thường được kèm theo một phần mềm đọc hiểu bản vẽ dựa trên nền tảng của các phần mềm CAD.

Máy cắt laser có khả năng điều chỉnh tốc độ đầu laser cũng như cường độ và độ phân giải của chùm tia laser, khả năng cắt và khắc lên vật liệu và đồ họa mành.

Cắt gọt vật liệu được ứng dụng trong sản xuất chế tạo các mô hình vật lý, yêu cầu lắp ráp các chi tiết có bề mặt phẳng.

khac laser

Máy in 3D

Máy in 3D sử dụng nhiều phương pháp và công nghệ khác nhau để lắp ráp các mô hình số. Màn hình máy in có thể tạo ra một đối tượng 3D bằng nhựa. Người ta dùng một cuộn nhựa sợi nhỏ, làm chảy nhựa và sau đó làm lắng để nó hoàn toàn nguội và cứng. Họ thường dựng các vật thể 3D từ dưới lên trên gồm nhiều lớp nhựa cực kỳ mỏng và quá trình này thường diễn ra trong nhiều giờ.

Mô hình hóa bằng phương pháp nóng chảy lắng đọng (Fused Deposition Modeling)

Phương pháp này sử dụng các robot 3 trục đẩy vật liệu, thường là nhựa nhiệt dẻo, mỗi lần một lớp vật liệu dần dần cho đến khi đạt hình dạng yêu cầu. Một số máy móc sử dụng phương pháp này là Dimension 768 và Ultimaker.

Stereolithography

Stereolithography sử dụng một máy chiếu sáng cường độ cao cho các vật liệu polymer nhạy sáng, thường là công nghệ xử lý ánh sáng DLP. Nó sẽ chiếu ra chi tiết của vật thể để xây dựng từng lớp vật liệu một, lưu hóa nhựa vào một khuôn rắn. Sau đó, máy in sẽ đưa vật thể ra ngoài và tiếp tục chiếu lớp tiếp theo. Điển hình ứng dụng phương pháp này là máy in Form – One và Os – RC Illios.

Stereolithography

Phương pháp thiêu kết Laser chọn lọc (Selective Laser Sintering)

Phương pháp này sử dụng tia laser để định hình cho lớp bột vật liệu, kết hợp chúng với nhau bởi nhiệt sinh ra từ tia laser. Sau mỗi lớp được tạo ra, các lớp và bộ phận không hoàn chỉnh sẽ được đưa ra ngoài, các lớp bột được trải ra và quy trình được lặp lại. Các vật liệu thường được sử dụng là xi mạ, thép, thủy tinh, nhựa nhiệt dẻo (đặc biệt là nylon) và gốm. Các thiết bị điển hình cho công nghệ này là Formiga P110 và Eos EosINT P730.

Máy in bột

Máy in bột hoạt động tương tự như máy SLS và sử dụng đầu phun chất lỏng kết dính các hạt bột với nhau. Vật liệu thông dụng là thạch cao pari, đất sét, bột trét gỗ, bột mì được kết dính bằng nước, rượu, giấm,… Ưu điểm của máy in bột và máy SLS là khả năng hỗ trợ liên tục các bộ phận trong quá trình in, cho phép tạo ra các hình dạng phức tạp, do đó các máy sử dụgn công nghệ này thường phức tạp và tốn kém. Ví dụ: máy Zcorp Zprint 400 và 450.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.