Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Guitar được sản xuất như thế nào?

Công nghệ sản xuất đàn guitar bao gồm các máy móc, công cụ và các công đoạn xử lý điện và âm thanh. Đó có thể là một chiếc guitar thủ công được được làm từ các phương pháp truyền thống hay một số lượng lớn guitar với dây chuyền sản xuất hiện đại. Quy trình sản xuất guitar được chia thành nhiều công đoạn như sản xuất thùng đàn, cần đàn và các công đoạn khác. Sản xuất guitar cho việc tạo ra các giai điệu trầm, cao và cổ điển.

Thợ làm đàn là người được đào tạo về các phương pháp thủ công để tạo ra các loại đàn dây mà guitar cũng là một trong số đó.

Lịch sử phát triển

Hình dạng và chất liệu

Đàn guitar đã được chơi từ hàng ngàn năm trước, từ khi có sự phát triển của đàn Lute và đàn Vihuela. Chiếc guitar đầu tiên được làm từ gỗ kết hợp với một số nội tạng động vật để làm dây đàn và phím. Chất liệu làm đàn dễ tìm thấy hơn và 200 năm trước, do đó mà hiện nay, vật liệu làm đàn được lựa chọn kỹ hơn tùy vào mục đích sử dụng. Phím đàn và dây hiện nay hầu như đều được làm bằng kim loại, cho nhiều sự sáng tạo và bền hơn so với vật liệu hữu cơ.

Dụng cụ và quy trình sản xuất

Những chiếc guitar đầu tiên không được thiết kế cho sản xuất hàng loạt, mỗi người thợ làm ra từng chiếc guitar một. Phương thức này vẫn phố biến cho đến khi cuộc Cách mạng Công nghiệp nổ ra vào đầu thế kỷ XVIII.

Các dây chuyền sản xuất đàn guitar sớm được đưa vào sản xuất đã làm tăng đột ngột số lượng đàn tiêu thụ, mỗi cây đàn được làm thủ công bởi một hoặc một nhóm thợ đàn. Đối với những người thợ đàn, họ vẫn chọn phương pháp thủ công cho nhạc cụ của họ, phương pháp dần thay đổi từng chút một trong hơn 500 năm qua. Dù có nhiều dụng cụ được cải tiến nhưng một số công đoạn sản xuất cần được hoàn thiện bằng tay.

Sản xuất đàn guitar thủ công cần nhiều thời gian và lao động. Các dụng cụ thông dụng mà người thợ làm đàn thường dùng là lười cưa đai, máy khoan lỗ, cưa tròn, Stationary Sander, máy ghép, kẹp C, Sanding Board, Column Sander, mày bào, cưa xẻ mộng, lưỡi cạp, giũa tay, cầu dẫn và giấy nhám.

Quy trình sản xuất đàn guitar hiện tại

Chất liệu

Chất liệu chính dùng làm guitar là gỗ. Các loại gỗ như gỗ cây dái ngựa, tần bì, gỗ thích, gỗ đoạn, gỗ  Agathis, Alder,… thường được dùng làm thùng và cần đàn. Người ngta còn kết hợp nhiều loại gỗ với nhau vào các loại guitar đệm hát và guitar điện, cho các âm sắc khác như cây Ha-oai, gỗ hồng mộc, gỗ cấm, gỗ Korina, Lacewood và gỗ muồng đen,… Gỗ có các tính chất âm sắc riêng biệt, cho các âm thanh khác nhau, cộng hưởng ở các điểm và tần số các nhau. Các thớ gỗ, hoa văn và các khuyết điểm của gỗ là các yếu tố tạo nên vẻ đẹp cho nhạc cụ.

guitar

Các bộ phận khác như bộ cộng hưởng, phím, ngựa đàn, pi cớp được làm từ kim loại và nhựa, giúp làm tăng hiệu ứng và độ cứng cho gỗ hoặc các vật liệu hữu cơ khác, dễ tìm và dễ gia công.

Đối với dây chuyền hiện đại, vật liệu làm đàn không còn bị giới hạn bởi gỗ, mà thay vào đó, các nhà sản xuất đã cho phát triển các chất liệu khác cho thùng và cần đàn. Nhôm đã trở thành lựa chọn thay thế cho gỗ với các tính chất thu hút người chơi guitar thế giới như độ bền cao và khối lượng thấp. Hợp kim nhôm dùng cho máy bay 6061 là lựa chọn của các nhà sản xuất đàn Normandy Guitars và Xtreme Guitars, chúng dễ cắt, dễ hàn và đủ mạnh để chịu được sức căng của dây đàn với trọng lượng nhỏ gọn như thế.

Một loại vật liệu thay thế khác chính là sợi cacbon. Sự phát triển công nghệ từ thế kỷ trước cho phép các nhà sản xuất sử dụng sức mạnh vượt trội của sợi cacbon vào thiết kế đàn để tăng hiểu quả và chi phí. Nhà sản xuất điển hình vật liệu này là Rainsong.

Quy trình sản xuất hiện đại

Trong khi những người thợ vẫn sử dụng phương pháp thủ công cho phần lớn các sản phẩm ở cửa hàng guitar, thì các dây chuyền sản xuất hiện đại đã ứng dụng điều khiển máy tính vào sản xuất, duy trì chất lượng nhạc cụ, đảm bảo hiệu quả và năng suất.

Hầu hết các nhà sản xuất đàn đều sử dụng các phần mềm mô hình hóa và máy CNC trong thiết kế. Taylor Guitars là hãng guitar sử dụng CAD, chủ yếu là SolidWorks vào quá trình thiết kế, xây dựng các mô hình 2D hoặc 3D trước khi mẫu thật được tạo ra. Điều này đảm bảo tính nhất quán, thuận lợi trong quá trình thiết kế dù vật liệu từ gỗ, kim loại, nhựa, hay bất cứ vật liệu nào khác. Ví dụ đối với vật liệu nhôm, các mặt trước, mặt sau và mặt bên của đàn dựng thành mô hình 3D từ các bản vẽ 2D, giúp hình dung được sản phẩm cuối cùng.

Master CAM cũng là một công cụ được Taylor Guitars sử dụng. Phần mềm CAM lấy các mô hình 3D từ CAD và sử dụng máy CNC tạo ra các mảng 2D. Quy trình này có thể giúp giảm thiểu chất thải cũng như thời gian gia công và thời gian máy hư hỏng. Các mảnh được tạo ra được thợ hàn lại bằng máy TIG.

CAD và CAM không chỉ được sử dụng trong làm thùng đàn mà còn cho các công đoạn sản xuất cần đàn, phím đàn và các bộ phận khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lợi thế của máy CNC là khả năng cắt chuẩn và chính xác cao. Hãng C.F. Martin & Company sử dụng máy CNC để cắt cần đàn và neck pocket do các lợi thế và chất lượng mà thiết bị này mang lại. Máy Plek là máy CNC được nhiều nhà sản xuất đàn sử dụng. Thiết bị này tiết kiệm thời gian làm phẳng và tạo hình cho bảng phím trong công đoạn “fret dressing”.

Tuy nhiên máy CNC không thể thực hiện hết mọi công đoạn, nó là công cụ làm giảm sự chênh lệch giữa các đàn với nhau, giúp người thợ làm việc nhanh và hiệu quả hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.