Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khi nói đến thuật ngữ phần mềm cad cam   thì bạn nên tự hiểu đây là ứng dụng trên máy tính, với sự hỗ trợ của máy tính trong các công việc của mình, thuật ngữ chuẩn là chỉ có phần thiết kế và gia công, song đa phần mọi người sử dụng chung cho thuật ngữ là ứng dụng máy tính vào kỹ thuật chủ yếu là mảng cơ khí, do đó nếu khi bạn nói thêm về CAE, FEM,.. thì người khác cũng sẽ thấy lạ lẫm, vì vậy ta cứ thống nhất chung các phần mềm đang dùng hiện này đều là CAD CAM.

Ứng dụng của phần mềm solidworks

Ứng dụng của phần mềm solidworks

Khi làm trong lĩnh vực kỹ thuật bạn sẽ thấy ứng dụng của  phần mềm cad cam  rất đa dạng, từ thiết kế bản vẽ 2D cơ bản, thiết kế 3D, lắp ráp thành một hệ thống hoàn chỉnh, từ xuất bản vẽ, các thành phần nâng cao như thiết kế kim loại tấm, hàn, thiết kế đường ống, mô phỏng, phân tích , mô phỏng, và phần chính mà nhiều người quan tâm là gia công.

Vì vậy tôi chỉ nói chính về phần mềm thiết kế và gia công, còn các phần mềm phức tạp khác sẽ viết ở bài sau.

Phần mềm cad cam nào phổ biến nhất?

Có thể kể đến đầu tiên là Autocad, một phần mềm không thể thiếu cho bất kì ai, tùy ứng dụng mà Autocad cũng có nhiều loại như Autocad Mep, Autocad 3D, Autocad P&D, Autocad Civil 3D, Autocad Mechanical, Autocad Electric,.. Tôi sẽ nói rõ các loại và ứng dụng của phần mềm Autocad ở các bài sau.

Phần mềm thiết kế 3D phổ biến nhất có thể kể đến Solidworks, rồi đến Proengineer, Catia, Unigraphics NX,.. Bạn cũng không cần quan tâm đến độ phổ biến làm gì, nếu sử dụng số lượng lớn thì quan tâm đến giá của phần mềm, còn nếu bạn sử dụng dạng tự do thì nên lựa phần mềm nào đa năng để có thể sử dụng lâu dài, khỏi mất công chuyển đổi.

Phần mềm đang lên hiện nay là NX và Visi, Powermill, những phần mềm tối ưu về thiết kế và gia công, hai phần mềm sau thì chuyên về gia công.

Giao diện của phần mềm WorkNC

Giao diện của phần mềm WorkNC

Học phần mềm cad cam để đi xuất khẩu lao động

Ở các nước lớn do lòng tự tôn dân tộc cao nên đa phần họ sử dụng chính phần mềm của đất nước họ và những phần mềm mà họ sử dụng từ lâu, nếu ở Trung Quốc, Đài Loan, Nhật thì có thể nghe đến WorkNC, Cadkey, Cimatron, ProE ( Đi nhật thì bạn nên học Cadkey và worknc), Đi hàn thì nên học Cimatron, Trung quốc và đài loan thì worknc, cimatron. Còn ở  Mỹ thì Gibbscam, Bobcad.

Giao diện phần mềm BobCad

Giao diện phần mềm BobCad

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.