Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để tạo cơ hội thực hành nắm rõ hơn những kiến thức về ngành học đề tài: ” Cân điện tử sử dụng mạch arduino có kết nối với giao diện máy tính ” tạo cơ hội tìm hiểu và thực hành một cách thiết thực những nội dung lý thuyết trong các môn đã học, đặc biệt là môn Cấu trúc máy tính và giao diện môn Đo lường va điều khiển bằng máy tính. Và kế đó, áp dụng những nghiên cứu này vào một bài thực hành cụ thể để hiểu rõ hơn lý thuyết và thu góp kinh nghiệm thực hành thực tế.

Đối tượng và phạm vi đề tài : Sử dụng mạch arduino, loadcell cùng với các thiết bị điện khác để làm một cái cân có thể cân được một số vật dụng thông thường có những đặc điểm sau:

  • Cân được vật nặng tối đa 5kg
  • Sử dụng led đơn và led 7 đoạn hiển thị cân nặng đơn vị lạng (100 gam)
  • Có nút nhấn dùng để lấy lại mức không (reset zero) khi sử dụng thêm đĩa cân hoặc vật chứa những gì cần cân trọng lượng
  • Có thể kết nối với máy tính để theo dõi cân nặng, lấy lại mức không cho cân và gửi tín hiệu điều khiển xuống cơ cấu chấp hành của cân

Mô hình cân điện tử được tạo ra bởi sự kết nối giữa mạch arduino (2) với máy tính (1), mạch cân loadcell (3), mạch nút nhấn – hiển thị (4) và động cơ servo (5). Trong đó thì mạch ardruino làm nhân tố trung tâm để liên lạc giữa các thiết bị khác với nhau. Máy tính cùng với giao diện có khả năng đọc được những thông tin chỉ số mà arduino gửi lên và gửi các tín hiệu điều khiển đến arduino. Mạch cân loadcell có chức năng đọc giá trị cân nặng và gửi cho arduino. Mạch hiển thị- nút nhấn có chức năng hiển thị số bằng tín hiệu từ arduino và gửi tín hiệu trạng thái nút nhấn cho arduino. Động cơ servo có chức năng đóng mở van theo tín hiệu điều khiển từ arduino. Arduino có chức năng xử lý tín các tín hiệu đến từ máy tính, nút nhấn và loadcell cùng gửi tín hiệu đi và tín hiệu cho máy tính và tín hiệu điều khiển đến mạch hiển thị và động cơ servo.

Đề tài là một cây cầu gắn kết giữa lý thuyết học được và với việc thực hiện, tạo ra các sản phẩm thực tế để tăng kiến thức và tay nghề của học viên. Mặt khác, đề tài cũng là tài liệu tham khảo cho những nghiên cứu co liên quan hoặc áp dụng cho thực tế.

Bố cục đề tài được chia làm 4 phần như sau:

Chương 1: Giới thiệu chung về đề tài cân điện tử

Chương 2: Viết giao diện máy tính cho cân

Chương 3: Thiết kế, thực hiện phần cứng và lập trình cho arduino

Chương 4: Bài học kinh nghiệm và kết luận

LINK DOWNLOAD:

http://www.mediafire.com/file/8vl1xgvyx6asfcn/do_an_can_dien_tu_1185_%281%29.docx

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.