Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giới thiệu

AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật trên máy tính. Nói một cách khác, AutoCAD là một công cụ hỗ trợ hình thành, thiết kế, trình bày, xử lý bản vẽ kỹ thuật trên máy tính. Cho đến nay, AutoCAD là phần mềm được ứng dụng phổ biến nhất (khoảng trên 90%) trong việc thiết kế, hình thành bản vẽ 2D.Khi bạn dùng AutoCAD sẽ giúp tăng năng suất đáng kể trong việc thiết kế, trình bày, xử lý bản vẽ. Khi ứng dụng tốt AutoCAD, khả năng hoàn thành công việc của bạn nhanh hơn gấp vài lần đến vài chục lần, thậm chí có trường hợp nhanh hơn gấp cả trăm lần. Vì AutoCAD là công cụ hỗ trợ vẽ kỹ thuật, nên tất cả những ai làm về kỹ thuật, có liên quan tới bản vẽ kỹ thuật đều cần học AutoCAD. Ví dụ như: kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, kỹ thuật viên cơ khí chế tạo, họa viên kiến trúc, công nhân kỹ thuật…

Ứng dụng

Tất cả các thiết kế hoặc mô hình làm việc được thực hiện bằng tay, trước khi CAD được phát minh. Điều này gây ra nhiều vấn đề như tốn nhiều thời gian, độ chính xác không cao dẫn đến những sai sót tốn kém. Với phần mềm AutoCAD, toàn bộ quá trình được số hóa và do đó đơn giản hóa với người dùng.

Do đó, AutoCAD được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp:

Không gian vũ trụ

Vệ tinh, không gian xe, tên lửa, và máy bay được sản xuất trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Bản vẽ mẫu Auto CAD đóng một vai trò quan trọng trong bước đầu tiên của quá trình thiết kế, bởi vì bất kỳ quá trình này đều tốn kém hàng triệu đô la. Các chi tiết được lập kế hoạch kỹ lưỡng với phần mềm AutoCAD trước khi bắt đầu làm việc với sản phẩm cuối cùng.

Sản xuất ô tô

Thiết kế phức tạp và phần mềm được yêu cầu trong tất cả các khía cạnh của thiết kế ô tô. CAD được sử dụng để xây dựng nguyên mẫu và thiết kế các thành phần như bệ, bảng mạch, động cơ, lốp xe, vân vân.

Xây dựng

Đây là phần mền dân thiết kế nội thất,họa viên kiến trúc và kiến trúc sư sử dụng hằng ngày. Trước khi bắt đầu với dự án xây dựng xác định, các tòa nhà phải được lên kế hoạch hoàn hảo. Các kế hoạch 2D và 3D được thiết kế bằng CAD. Schematics của văn phòng, nhà ở, và các tòa nhà thương mại khác nhau cũng được thiết kế bằng CAD. Các thông số chính xác như trọng lượng, khối lượng, và phép đo được tìm thấy bằng cách sử dụng bản vẽ mẫu AutoCAD.

Kỹ thuật dân dụng

Các nhà quy hoạch đô thị sử dụng phần mềm CAD để lên kế hoạch các dự án cơ sở hạ tầng như cầu, khu phức hợp văn phòng, các đơn vị công nghiệp, v.v.

Thiết kế

Thiết kế kỹ thuật số chi tiết và chính xác được thực hiện bởi các nhà thiết kế sử dụng phần mềm CAD. Sau đó họ được sử dụng bởi các nhà thiết kế để chứng minh sản phẩm của họ cho khách hàng với bản vẽ chi tiết.

Download phần mềm AutoCAD 2017

Autocad 2007 mặt dù đã xuất hiện rất lâu nhưng sưc ảnh hưởng của phiên bản autocad 2007 đến với người sử dụng vẫn là rất lớn hơn nữa nhiều trường học, trung tâm đào tạo vẫn còn đang sử dụng phiên bản này.

autocad 2007

Hãng autodesk đã cho ra phiên bản autocad 2016 nhưng autocad 2007 vẫn không bị tẩy chay ngoài những yếu tốt trên thì một phần cũng do vấn đề về bản quyền phần mềm. Các công ty hay các nơi đào tạo họ đã mua được bản quyền của autocad 2007 nên họ không muốn nâng cấp lên các phiên bản cao hơn để khỏi bị mất bản quyền. Cũng một nguyên nhân nữa là phiên bản này rất dễ cài đặt nên người sử dụng rất thich. Xét về mặt tính năng thì autocad 2007 vẫn không thua gì các phiên bản ra sau này . Các phiên bản ra sau này được cải tiến thêm để giúp người vẽ nhanh hơn và điểm thay đổi ta thấy rõ nhất là về mặt đồ họa, chất lượng hình ảnh của phiên bản về sau đẹp hơn phiên bản autocad 2007 . Đồ học đẹp thì đòi hỏi máy tính có cấu hình cao hơn. Thế nên các phiên bản này  vẫn được những người sử dụng có máy tính cấu hình thấp lựa chọn

autocad 2007

Trên đây là những giới thiệu và so sách sánh giữa autocad 2007 và các phiên bản về sau để giúp người đọc có cái nhìn tổng quát hơn và nên chọn phiên bản nào cho phù hợp.

Phần mềm autocad có ứng dụng rất lớn trong các nghành kỹ thuật như cơ khí, xây dựng, giao thông, điện,… mô phỏng các bản vẽ 2D. Để có thể thành thạo cách sử dụng phần mềm bạn có thể tham khảo khóa học autocad bên trung tâm ADVANCECAD.

autocad 2007

Ngoài những tính năng thiết kế bản vẽ 2D . autocad 2007 còn có thể thiết kế được các mô hình 3D . Giúp người xem có thể dễ hình dung hởn các chi tiết . Các bạn cơ thể tham khảo tài liệu autocad 3D tại đây

autocad 2007

Những bạn nào đã biết sử dụng phần mềm autocad 2007 thì trung tâm chia sẽ với các bạn một loạt bài tập về autocad đây là những bài tập rất hay  và mang tính tổng quát rất cao. Giúp các bạn cơ thể ôn lại các hết các kiến thức một các chắc chắn nhất các bạn vào link đây để tải

Các bạn có thể download phiên bản autocad 2007 tại đây

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.