van-hanh-lap-trinh-cnc
Nếu trước giờ bạn chỉ được xem các video dạng ứng dụng trên phần mềm gia công cơ khí, thì các video dưới sẽ giúp người xem hiểu được cách vận hành CNC ngoài thực tế, dĩ nhiên chúng tôi cũng sẽ cập nhật thêm các video vận hành các loại máy khác , chứ không đơn thuần dành cho hệ Fanuc, có thể là máy Mazak, máy HASS,..
Việc xem các video giúp nhanh chóng nắm được các nội dung cần biết, và có thể hiểu được các quy trình mà bạn cần, chỗ nào chưa hiểu có thể tua và xem nhiều lần, và hơn hết là tiết kiệm thời gian.
Khi vận hành máy CNC bạn cần phải hiểu cách thao tác máy, và đó là các lệnh điều khiển của máy, các nút trên bảng điều khiển, sau đó là kết cấu và cách làm việc của máy, các chế độ vận hành, chu trình gia công.
Bạn phải hiểu được cách lập trình tay, máy sẽ đọc các chương trình theo dạng mã code, đa phần là theo các dạng tạo độ và một số mã lệnh phụ như thay dao, về home, dừng máy, tưới nguội,..
Khi được làm việc với máy CNC bạn sẽ nắm các vấn đề này một cách nhanh hơn, vì mọi sáng kiến của nhà chế tạo máy đều phục vụ cho công việc do vậy bạn cần gì thì máy đều có thể đáp ứng được.
Bên cạnh các hướng dẫn vận hành máy còn có các video hướng dẫn tổng quan vê ứng dụng của máy CNC, quy trình công nghệ thiết kế và sử dụng đồ gá, cách gá đặt dao, cách vận hành máy thông qua phần mềm sscnc.
Bạn cũng không nôn nóng mà qua các video này có thể thực hành và sử dụng máy thành thạo, đây chỉ là bước đầu để bạn làm quen và có cái nhìn tổng quan về máy CNC và các quy trình gia công CNC tương ứng, và khi nắm được phần này rồi thì việc đọc các tài liệu liên quan sẽ nhanh hơn rất nhiều, và thường bạn phải mất từ 2 tháng trở lên mới có thể vận hành tốt máy CNC.
Bạn xem các video theo từng chủ đề bạn quan tâm để chọn đúng video mình cần.