Tổng quan về phần mềm Mastercam

Tổng quan về phần mềm Mastercam
5 (100%) 2 votes
 1. Tuyển Học việc-Nhân viên-Giảng viên 2017
 2. Bộ Ebook Cơ khí chuyên ngành 600 file
 3. Khóa học nhiều người đăng ký
 1.  File cài đặt cơ khí mới nhất Free
 2. Bộ DVD tự học tiếng Anh chuyên ngành
 3. Danh sách DVD CAD CAM tự học rẻ

Không đi sâu vào các tính năng chính, vì nếu chỉ nói sơ xài thì cũng chả khác các phần mềm gia công khác là mấy, do đó phần này tập trung vào lịch sử của phần mềm và các gói ứng dụng của phần mềm mastercam.

gd mastercam

 Giao diện của bản phát hành mới nhất ( X8)
 Công tyCNC Software inc.
 Bàn mới nhấtMastercam X8
Ngôn ngữ Đa ngôn ngữ
License Mua
Official websiteMastercam.com

 

Thành lập tại Massachusetts năm 1983,[1] CNC Software, Inc.  là một trong những nhà phát triển phần mềm (CAD/CAM) lâu đời nhất.  Họ là những công ty đầu tiên giới thiệu phần mềm CAD/CAM  cho cả người thiết kế và gia công.. Mastercam,  là phần mềm 2D CAM  chính với các công cụ CAD  giúp người lập trình thiết kế các chi tiết ảo trên màn hình máy tính, và hỗ trợ máy  CNC để gia công các chi tiết đó.  Từ đây Mastercam  phát triển vượt bậc và trở thành gói CAD/CAM  được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.[2] CNC Software, Inc.  hiện nay được đặt ở Tolland, Connecticut.

Các thiết lập đường chạy dao hoàn chỉnh của Mastercam bao gồm contour, drill, pocketing, face, peel mill, engraving, surface high speed, advanced multiaxis,  và nhiều tính năng khác— giúp người vận hành có thể cắt chi tiết một cách nhanh và chính xác.  Người dùng Mastercam  có thể tạo và cắt các chi tiết thông qua nhiều hệ điều hành và loại máy CNC,  hoặc họ có thể dùng các công cụ cao cấp của Mastercam để tạo ra các ứng dụng tùy chỉnh.

Mastercam  cũng có tính linh hoạt thông qua các ứng dụng của bên thứ 3 và gọi là C-hooks,  dùng cho các máy chuyên biệt và các ứng dụng riêng.

Mastercam là tên kết hợp giữa master ( chuyên gia) và cam là lập trình gia công.

Mastercam product level

Với phiên bản Mastercam X (10),  là ứng dụng hoàn chỉnh trên hệ Windows cụ thể là từ HĐH   DOS.  Và nó cũng có các chuyển đổi trên các hệ điều hành này. Mastercam X2  cung cấp nhiều cải tiến so với bản X. Mastercam  hỗ trợ nhiều loại máy gia công,  với từng cấp chức năng, as  cũng như các add in cho phần thiết kế khối,  gia công 4-axis, và 5-axis.  Danh sách bên dưới thể hiện các ứng dụng và các modul tương ứng của phần mềm này.

 • Design— Tạo các hình học 3D,  lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của Mastercam CAD ( như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, …).
 • Mill Entry— bao gồm Design,  và thêm một số loại đường chạy dao tool path, posting, backplot, verify.
 • Mill, Level 1— Bao gồm Mill Entry,  thêm các công cụ tạo mặt,  và một số đường chạy dao thêm ,  gia công cao tốc, hiệu chỉnh đường dao, di chuyển và sao chép đường dao, định nghĩa phôi.
 • Mill, Level 2—Gồm Mill, Level 1,  thêm một số loại đường dao, chiếu toolpath, surface rough và gia công tinh, surface pocketing,  gia công giới hạn,  kiểm tra mặt.
 • Mill, Level 3— Gồm Mill, Level 2,  gia công khung dây 5-axis,  gia công thô và tinh mặt nâng cao, đường chạy dao nhiều trục (multiaxis toolpaths)
 • 5-Axis add-on—5-Axis roughing, finishing, flowline multisurface, contour, depth cuts, drilling,  Kiểm tra va chạm nâng cao..
 • Lathe Entry— Tạo các hình học 3D,  lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của Mastercam CAD ( như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, …).
 • Lathe, Level 1— gồm Lathe Entry,  thêm các công cụ tạo mặt,  Tiện trục C ,  khai báo phôi,  Các công cụ xem phôi.
 • Router Entry— Tạo các hình học 3D,  lên kích thước, nhập và xuất các file không phải của Mastercam CAD ( như AutoCAD, SolidWorks, Solid Edge, Inventor, Parasolid, …), một số đường dao, di chuyển đường dao, backplot, verify, posting.
 • Router— Gồm Router Entry,  thêm phần tạo mặt, nesting hình học chữ nhật,  các đường chạy dao hỗ trợ, gia công cao tốc, hiệu chỉnh đường dao, di chuyển đường dao, khai báo phôi.
 • Router Plus— Gồm Router,  và thêm một số đường dao khác, toolpath projection, surface rough và finish, surface pocketing, containment boundaries, check surfaces.
 • Router Pro— Gồm Router Plus,  True Shape geometry nesting, 5-axis toolpath, multiple surface rough và finish, multiaxis toolpaths, toolpath nesting.
 • Wire— Tạo hình học 2D và 3D,  ghi kích thước, đường cắt dây 2-axis và 4-axis,  thư viện tùy chỉnh, tabs.
 • Art— Thiết kế nhanh 3D,  chuyển từ 2D sang 3D, shape blending,  chuyển các file thiết kế nghệ thuật 2D  thành các hình học có thể gia công,  kèm theo là cách tạo dao nhanh,  chiến lược chạy dao thô và tinh, mô phỏng gia công. cutting.

Các sản phẩm Router được dùng cho ngành chế biến gỗ, những nó cũng tương tự như phần Phay.

Tham khảo từ Wikipedia ( bảng tiếng Anh)

Điện thoại ghi danh: 0983.973.593 ( Mrs Yến )0918.998.502 ( Mr.Thông)

Tặng 2 DVD tiếng Việt, giáo trình màu và áo thun (150k) và ưu tiên xếp lớp khi  đăng ký trước khai giảng 5 ngày. Đăng ký học hoặc tư vấn bên dưới.dang-ky-cad-cam

Các cơ sở:

CN1: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.26 Bình Thạnh - HCM
CN2: 50 Võ Thành Trang P.11 Q.Tân Bình-HCM
CN3: Bình Tân: 489/18, Mã Lò, Q.Bình Tân-HCM
CN4: 127 Quốc Lộ 51 , tp. Biên Hòa, Đồng Nai
CN5: 319 Lê Hồng Phong P.Phú Hòa, Thủ Dầu Một-Bình Dương

Về Advance CAD

Số 1 Việt Nam về đào tạo ứng dụng máy tính trong Kỹ thuật.

+ Với sứ mệnh nâng cao chất lượng tay nghề cho nhân lực mảng kỹ thuật, đặc biệt là mảng cơ khí, trung tâm Advance Cad luôn cập nhật chương trình đạo tạo theo đúng nhu cầu thực tế của các công ty.
++ Là nơi tập hợp các giảng viên, kỹ sư, cố vấn kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ đào tạo mà còn hỗ trợ các công ty thực hiện dự án của mình một cách nhanh chóng và chính xác.
+++ Hệ thống mạng lưới rộng khắp cả nước, hình thức đào tạo linh hoạt, sáng tạo. Với hơn 300 học viên mỗi tháng, đào tạo kỹ thuật mọi cấp độ, đào tạo đúng nhu cầu thực tế và đây là trung tâm được sự tín nhiệm của hầu hết người học và làm mảng kỹ thuật có ứng dụng máy tính (CAD, CAM, PLM, BIM, CAE, ..).
++++ Hiện nay, chúng tôi đã phát triển bộ phận nghiên cứu mảng công nghệ ứng dụng máy tính và lĩnh vực kỹ thuật để không ngừng nâng cao chất lượng công nghệ cho các sản phẩm liên quan

Tại sao bạn nên chọn Advance CAD

Incoming search terms:

 • mastercam là gì

Hãy cho biết cảm nhận của bạn?

comments

Posted in:

Leave a Reply

Your email address will not be published.