Tài liệu vận hành CNC này được xem là đầy đủ và hoàn thiện nhất về lập trình và vận hành máy phay  CNC các hệ điều khiển mới nhất hiện nay CNC Fanuc 16iM-18iM và 21iM, người học vẫn có thể áp dụng các kiến thức của tài liệu cho các hệ điều khiển cũ hơn và mới hơn, vì các hệ điều khiển khác thì sự giống nhau cũng đến 95%, do đó bạn hoàn toàn yên tâm là có thể áp dụng ngay cho các loại máy của công ty mà không phải sợ về sự thích hợp hay chính xác của tài liệu khi áp dụng.

Khi sử dụng các loại máy CNC đời mới thì người dùng sẽ gặp một số khó khăn bước đầu, dù được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ, song không thể nắm hết được các tính năng của máy, và trong các điều kiện làm việc thực tế, với các sản phẩm thay đổi thì những kiến thức đó sẽ không thể giúp được gì nhiều cho bạn.

Với các máy này thì người học có thể lập trình thẳng trên máy, nhưng hiệu quả nhất vẫn phải dùng sự hỗ trợ của các phần mềm lập trình gia công. Hoặc nếu bạn chưa biết nhiều về máy CNC thì nên tham khảo các khóa học về vận hành máy CNC, khi đó bạn sẽ hiểu rõ về cấu tạo của máy, cấu trúc của lệnh, các thao tác thường dùng, cách hiệu chỉnh mã lệnh, kiểm tra mã lệnh khi gia công.

CNC tuy đơn giản nhưng nếu muốn sử dụng máy một cách hiệu quả thì bạn cần phải thực hành nhiều hơn với các bài tập lập trình CNC bằng tay, hoặc lập trình CNC trên mastercam, nhằm chủ động hơn trong công việc, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động từ đó dễ dàng cạnh tranh hơn.

Tài liệu vận hành CNC này được dịch lại theo đúng tài liệu gốc của hãng Fanuc, chúng tôi cố gắng diễn giải sao cho dễ hiểu nhất, mọi thành phần đều có thể sử dụng.

Số trang: 210 trang

Link download tài liệu vận hành CNC :

http://cachdung.com/wp-content/uploads/2015/04/tai-lieu-van-hanh-cnc-doi-moi.pdf

Các bạn có thê tham khảo khóa học về vận hành CNC ở đây : Click here