Khi thiết kế bánh răng trên phền mềm Inventor, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thông số có sẵn trên phần mềm, nghĩa là không phải thiết kế lại mà chỉ cần nhập thông số là được, chưa kể phần mềm Inventor còn hỗ trợ việc tính toán thông số liên quan, vật liệu bánh răng, các tỉ số truyền, thông số liên quan tới hoạt động và các vấn đề về độ bền, tuổi thọ, khá là đầy đủ.
Tài liệu bánh răng bên dưới là tài liệu thiết kế cho bộ truyền răng thẳng, bạn sẽ được học cách lắp ghép, tính toán các thông số liên quan tới công suất, lựa chọn vật liệu bánh răng sao cho phù hợp.
Với tài liệu thiết kế bánh răng này bạn cũng có thể áp dụng cho các phần mềm khác, vì cũng khá tương tự nhau, và phù hợp cho các cá nhân và công ty chuyên về thiết kế bộ truyền, hộp giảm tốc, chứ không phù hợp với các công ty chuyên vẽ bánh răng, gia công răng.
Tài liệu này thiên về tính toán, thiết kế bộ truyền bánh răng, chứ không thiên về thiết kế bánh răng, nếu muốn chuyên về thiết kế bánh răng trên phần mềm Inventor bạn nên tham khảo các tài liệu và hướng dẫn liên quan tới Plugin Greartrax.

thiet-ke-banh-rang-inventor

Tài liệu thiết kế bánh răng trên Inventor một cách tự động này hoàn toàn miễn phí, nên bạn có thể tự do load về để tham khảo.

Bạn có thể xem trước tài liệu bên dưới. Còn để nhận tài liệu và file thực hành gốc, vui lòng để email ở mục comment, hoặc chờ đến 15/12 chúng tôi sẽ cập nhật link ( vì đây là tài liệu mới nên hạn chế share )