Nếu bạn có thể sử dụng Solidcam cho công việc thì sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian, ngoài ra hãng này cũng luôn cải tiến để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Giới thiệu về SolidCam

SolidCam là một sản phẩm CAM mạnh mẽ được thiết kế đặc biệt, là nhịp cầu nối giữa thiết kế và gia công. SolidCam hỗ trợ đầy đủ phạm vi các ứng dụng sản xuất.

Tính năng của SolidCam

Phay 2.5D:
Các mô hình thiết kế của SolidWorks với các chi tiết có dạng như đường cắt tròn, các đường viền và các đường khoan có thể được tích hợp lại thành các đường dao cắt cho máy CNC. Việc điều khiển quỹ đạo dao cắt một cách đầy đủ với một giải thuật  đủ mạnh có thể đảm bảo cho người sử dụng gia công theo cách mà họ muốn.
Các thao tác có thể được dễ dàng sắp xếp lại trật tự, di chuyển,  xoay và lấy đối xứng. SolidCam là một phần mềm đã được kiểm nghiệm trong gia công thực tế và đã được sử dụng thành công bởi hàng ngàn công ty cũng như các xưởng gia công

 phan-mem-solidcam

Phay 3D:
Tính năng phay 3D của SolidCam có thể được sử dụng cho tất cả các chi tiết hình trụ và các mô hình 3D phức tạp. Với các chi tiết hình trụ, SolidCam sẽ phân tích mô hình và tự động phát hiện ra các lỗ cũng như các biên dạng để máy cố định toạ độ Z trong chiến lược gia công.
Đối với khuôn, chi tiết thuộc dạng điện cực cũng như phôi ban đầu, SolidCam cung cấp các tính năng gia công 3D mạnh mẽ bao gồm chiến lược nâng cao năng xuất gia công tích hợp với việc tối ưu hoá lượng dư gia công.
Cho dù mô hình thiết kế có phức tạp đến cỡ nào, SolidCam cũng cung cấp một lối tiếp cận tối ưu và một chiến lược gia công với các tính năng gia công 3D cao cấp ứng dụng cho khuôn đúc và khuôn dập.

 

Tiện và các loại dao cắt:
SolidCam tạo ra năng suất tối đa và giảm thiểu thời gian lập trình cho máy tiện CNC. SolidCam cung cấp tất cả các thao tác phay và khoan cho các dao tiện  trên  mặt phẳng  hoặc  trên  mặt trụ của  phôi.
Việc tiện với dao tiện tạo thuận lợi cho việc gia công các rãnh SolidCam hỗ trợ một số lượng lớn dạng dao cắt, bao gồm cả hỗ trợ đặc biệt cho quá trình gia công nâng cao của dòng dao cắt ISCARs Turn – Groove.

Gia công bằng tia lửa điện 2/4-trục:

SolidCam gia công bằng tia lửa điện xử lý các đường bao mặt cắt cũng như các đường viền của máy 4 trục. Các thuật toán thông minh của SolidCam sẽ ngăn ngừa hiện tượng mảnh phoi bị rơi xuống bằng quá trình xử lý tự động các hốc.
Chương trình SolidCAM cung cấp đầy đủ cho người sử dụng điều khiển các điểm dừng và các điều kiện cắt dây tại bất kỳ điểm nào trên đường bao mặt cắt hoặc vị trí mũi

 

Gia Công Đồng Thời 5 Trục:

Việc gia công đồng thời 5 trục đã trở nên ngày càng phổ biến nhờ nhu cầu giảm bớt thời gian gia công, nâng cao chất lượng bề mặt gia công, kéo dài tuổi thọ của dụng cụ cắt.
SolidCam sử dụng tất cả các ưu thế của việc gia công đồng thời 5 trục và cùng với việc điều khiển va đập và mô phỏng gia công nó cung cấp các khối đặc cơ bản cho các giải pháp công nghệ gia công 5 trục.
Các kế hoach gia công thông minh và mạnh mẽ bao gồm việc cắt, xén của SolidCam để gia công các chi tiết có hình dạng hình học phức tạp như là khuôn lõi, các lỗ hốc các chi tiết hàng không, các dụng cụ cắt, các đầu mặt trụ, các cánh tuốc bin, các cánh công tác. SolidCam cung cấp việc mô phỏng thực toàn bộ máy công cụ. Có khả năng kiểm tra sự va đập giữa dao cụ và các thành phần của máy.

 

Gia công tốc độ cao HSM

Các module HSM của SolidCam làm mượt các đường dao của các chuyển động cắt và lùi dao tại bất cứ vị trí nào có thể duy trì một cách liên tục chuyển động, dụng cụ cắt với yêu cầu cần thiết để duy trì tốc độ cắt cao và hạn chế thời gian dừng máy.
Với module HSM của SolidCam, giữ cho các mức của toạ độ Z ở mức tối thiểu. Ở những nơi góc cạnh và những nơi được làm mượt bằng các cung tròn không chạy dao với tốc độ cần thiết. Như vậy làm giảm tối đa việc chạy dao trong không gian và giảm thời gian gia công.
Chương trình HSM rất hiệu quả, đường chạy dao mượt hơn và linh hoạt. Điều này dẫn đến khả năng gia tăng chất lượng của bề mặt, giảm thiểu sự mài mòn của dụng cụ cắt và tăng tuổi thọ của máy công cụ.