Thuật ngữ Cad 3D dùng để chỉ các phần mềm chuyên dụng về thiết kế, giúp người dùng  tạo nhanh các concept và từ đó chuyển ngược về hình vẽ 2d phục vụ cho việc gia công, đọc bản vẽ giữa những người làm kỹ thuật.

cad 3d

Phần mềm CAD 3d hiện nay trên thị trường có rất nhiều, vì vậy bạn cần phải chọn phần mềm phù hợp là phần mềm mà công ty bạn đang sử dụng, là phần mềm dễ học, và quan trọng nhất là phải giải quyết được công việc của bạn một cách thuận lợi và nhanh nhất. Gồm phần mềm autocad 3d, phần mềm solidworks, phần mềm Inventor, Cadkey,…

Việc tìm kiếm các tài liệu cad 3d hiện này dù có phí hay miễn phí đều khá dễ dàng, bạn có thể hoàn toàn tự học, tuy nhiên mất thời gian, còn theo các khóa học thì bạn chỉ cần một tháng là có thể thành thạo.

Để không bị động trong việc sử dụng các phần mềm liên quan ta có thể nên tham khảo càng nhiều phần mềm càng tốt, không nhất thiết phải thành thạo, chỉ cần hiểu qua tính năng để khi cần có thể tự học một cách thuận tiện nhất.

thiet ke 3d

Các phần mềm Cad 3d hiện nay chỉ có các phần mềm của nước ngoài, Việt Nam chưa có bất kì phần mềm nào thích hợp. Ta có thể sử dụng các phiên bản có bản quyền hoặc bản crack nếu là công ty nhỏ, các cá nhân.