Với sự mục tiêu rút ngắn thời gian thực hiện chu trình thổi, mức độ của quá trình của quá trình công nghệ liên quan đến các yêu cầu kỹ thuật của bản thiết kế chi tiết, nghĩa là, chất lượng chi tiết. Những đặc trưng chính của sản phẩm:

  • Độ dày thành của sản phẩm
  • Hình dạng, kích thước chi tiết
  • Vật liệu, những tính chất cơ học và tính dị hướng

Chi tiết đạt yêu cầu được xác định bởi kích thước hình học và tính chất vật liệu và độ ổn định của chúng so với yêu kỹ thuật đã đề ra.

Những yếu tố quan trọng của quá trình thao tác và điều khiển nó quyết định những chất lượng sản phẩm thổi là:

  • Những đặc trưng ống đúc thổi: kích thước, hình dạng, sự thẳng, độ dày, thành ống, những tính chất cơ học.
  • Áp suất bơm nạp
  • Thiết kế khuôn mẫu: sự làm mát, sự thông khí

Những tham số máy ảnh hưởng đến dòng chảy vật liệu và  vì thế điều khiển sự hình thành ống đúc thổi là:

  • Nhiệt độ nấu chảy
  • Tốc độ bộ pitton đẩy ra hay áp suất đẩy ra
  • Đầu nong (manh ranh) và đường kính bạc của khuôn kéo, kích thước miệng: thay đổi mở trong quá trình đùn của ống đúc thổi
  • Hình dạng đầu nong, khuôn kéo, góc thoát
  • Dạng bề mặt đầu nong côn
  • Độ đồng trục của đầu nong, khuôn kéo: Độ dày thành ống đúc thổi có thể được thay đổi nhỏ
  • Tính đến cho sự không đối xứng chi tiết có thể dẫn đến uốn cong ống đúc thổi

MỤC LỤC:

MỞ ĐẦU…………………………………………………………….1

  1. Xuất xứ của đề tài………………………………………..1
  2. Phạm vi và mục đích nghiên cứu……………………1
  3. Những mục tiêu của nghiên cứu…………………….2
  4. Những vấn đề nghiên cứu chính…………………….3

Chương 1 : Chất dẻo…………………………………………..4

1.1. Cơ bản về chất dẻo…………………………………………4

1.2. Các loại chất dẻo nhiệt rắn……………………………….7

Chương 2: Sự đúc thổi cơ bản…………………………….22

2.1. Các quá trình cơ bản………………………………………..22

2.2. Tầm quan trọng của làm mất nhanh……………………33

2.3. Sự truyền nhiệt bởi bộ gia nhiệt và máy nén trục vít…………………….35

2.4. Vật liệu khuôn…………………………………………………..40

Chương 3: Các thiết bị máy để thổi chai 950 cc………42

3.1. Máy phun………………………………………………………….42

3.2. Máy nén khí……………………………………………………….46

3.3. Hệ thống làm mát bằng nước……………………………….47

Chương 4: Nghiên cứu ảnh hưởng của sản xuất và máy đến chất lượng chai………………………….49

4.1. Những tham số quá trình và thực hiện quá trình………49

4.2. Ảnh hưởng của máy……………………………………………..51

4.3. Ảnh hưởng sản xuất……………………………………………..62

Chương 5: Thiết kế khuôn đúc thổi……………………………64

5.1. Lời giới thiệu Master CAM X……………………………………64

5.2. Việc vẽ khuôn và mô hình chai 950 cc………………………101

5.3. Trang trí mặt ngoài và Mô phỏng CNC bởi Master CAM X………………103

5.4. Khuôn nhôm được làm bởi trung tâm gia công của máy CNC………….120

5.5. G code cho của máy CNC……………………………………….122

Kết luận

Sự cảm ơn

Tài liệu tham khảo

LINKDOWNLOAD: File: 18.35MB

http://www.mediafire.com/file/59uv2df49bdw166/luan_van_thac_si_nghien_cuu_anh_huong_cua_cac_thong_so_cong__nyqmk_20131023032024_323143.pdf