su-dung-phan-mem
Câu hỏi này thường gặp ở một số người không học ngành kỹ thuật, nhưng gia đình có công việc liên quan và muốn phát triển nó, thứ hai là những người thợ, công nhân thủ công và muốn học thêm phần mềm hỗ trợ để thay đổi hoặc cải tiến công việc, cuối cùng là những người lớn tuổi, nghệ nhân trước đây thường làm việc thủ công còn bây giờ lại muốn cập nhật công nghệ để nâng cao cạnh tranh và theo kịp sự thay đổi.  Và cả những người làm ở các làng nghề thủ công như dưới chẳng hạn.

tho-thu-cong

Bạn hoàn toàn yên tâm, bạn có thể nhờ thêm sự hỗ trợ của chúng tôi để thành công hơn trong công việc.
Khi bắt tay làm mọi việc thì điều đầu tiên là bạn phải tự tin, nếu bạn đang định học để tự tìm kiếm một công việc liên quan đến kỹ thuật thì hoàn toàn không nên, vì kỹ thuật không phải là mảng dễ, rất khó, người học kỹ thuật có thể học thêm ngành khác một cách dễ dàng còn ngược lại thì không? Tại sao lại như vậy?
Chỉ có sinh viên kỹ thuật nhất là các trường lớn mới hiểu, bạn phải hoàn thành các tín chỉ, đồ án, môn học,.. thì mới được tốt nghiệp, có ai đi học mà không muốn tốt nghiệp đâu, nên dù khổ cực cỡ nào cũng phải học, giống như bị ép buộc vậy, nhưng họ sẽ có kiến thức nhất định, kèm theo đó là môi trường đào tạo, còn là bạn thì chỉ cần đọc qua các tài liệu kỹ thuật với các công thức, thông tin rườm rà nhàm chán là bỏ cuộc ngay.
Dĩ nhiên không gì là tuyệt đối, nhưng đa phần là vậy.

su-dung-may-tinh
Quay trở lại với câu hỏi không biết vi tính thì có thể học phần mềm vẽ cơ khí?
Thật sự là thời gian học lâu hay mau thôi, và dĩ nhiên là không thể tự học phần mềm cơ khí nếu bạn không biết sử dụng vi tính, còn đi học theo trường lớp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tốt, vì thao tác của phần mềm cơ khí nó chỉ tập trung trong một phạm trù nhất định, không dàn trải như vi tính, vì vi tính theo ý bạn hiểu là phần mềm word, rồi cách lên mạng,..
Thêm nữa là khi học những gì mình cần cho công việc, những gì kiếm thêm thu nhập thì động lực phải khác, kỷ luật phải khác.
Khi được người hướng dẫn cặn kẽ, nhất là theo các khóa học cho người đi làm của trung tâm Advance Cad, với giảng viên là người nhiều kinh nghiệm, dạy với nhiều cấp độ người học, và số lượng học viên chỉ vài người cho một lớp, nên dạy theo hình thức kèm cặp, thì bạn có chậm cỡ nào cũng có thể học được.
Cuối cùng là nếu bạn được anh chị, ba mẹ hoặc người khác hỗ trợ việc học này, thì bạn nên yên tâm, vì mọi công việc đã được sắp xếp và tạo điều kiện cho bạn, bạn phải tự tin và đảm nhận nó và không để mọi người thất vọng.

phan-mem-cokhi
Tóm lại, bạn phải theo các khóa học dành cho người đi làm để được kèm cặp nhằm rút ngắn thời gian tự học, và tự tin hơn, chứ hoàn toàn không nên tự học khi bạn chưa biết vi tính, hoặc bạn phải suy nghĩ rằng các phần mềm cơ khí hầu hết mọi người đều học được, tại sao bạn lại không làm được, và hãy nghĩ tiếp về một mức lương, một môi trường mới, một sự thay đổi lớn trong sự nghiệp của mình. Bạn sẽ giỏi hơn những gì bạn nghĩ.