Cắt dây thì thường gồm 2 trục gia công 2D và gia công 4 trục với các hình dạng phức tạp, với gia công 2D thì bạn có thể lập trình tay, nhưng với các biên dạng xoắn, hình học thay đổi thì bạn nên sử dụng phần mềm mastercam để hỗ trợ cho công việc.

giaotrinhcatdaymastercam

Lập trình cắt dây sẽ không khó nếu bạn đã biết qua cơ bản về nó, và phần hướng dẫn này sẽ giúp bạn làm chủ hoàn toàn các ý nghĩa lệnh cũng như các công cụ trình tự lập trình cắt dây với mastercam.

Tùy biên dạng cắt dây mà bạn có thể tạo đường bao, là các đường cơ 2D với Mastercam, nhập từ CAD hoặc tạo hình học 3d trên mastercam rồi mới tiến hành lập trình, hoặc cũng có thể nhập từ phần mềm solidworks rồi lập trình, cách nào cũng được miễn sao nhanh nhất phù hợp nhất là được.

Hiện nay các khóa học cắt dây Mastercam cũng không được mở thường xuyên, và nhu cầu học cũng không nhiều như các phần mềm khác, do đó bạn nên tự học và chịu khó mò mẫm trên máy CNC cắt dây, chỉ cần hiểu được một số nguyên lý cơ bản là có thể vận hành ổn, đừng lo lắng nhiều quá.

Hoặc tham gia khóa học cắt dây Mastercam bên dưới.

Khóa học lập trình cắt dây trên phần mềm Mastercam

Link download:

 https://www.mediafire.com/?bnah5fqzhxs4dd7

Nếu bạn không đủ thời gian hoặc muốn sử dụng máy cắt dây hiệu quả, kinh tế, chất lương thì có thể tham gia các khóa học của trung tâm, do những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.