Giáo trình Autodesk Inventor 2018 cho người mới bắt đầu

Mục lục

1/ Trung tâm ADVANCE CAD phát hành tài liệu hướng dẫn Autodesk Inventor 2018 (cơ bản)

1.1/ Tại sao lại phát hành tài liệu này?

Trung tâm Advance CAD luôn cố gắng xuất bản nhiều tài liệu phục vụ cho người làm và học cơ khí, có những tài liệu miễn phí, nhưng cũng có tài liệu được bán với giá hỗ trợ, và tài liệu Autodesk Inventor 2018 này sẽ được bán với giá hỗ trợ, giá hỗ trợ là giá vốn hoặc thấp hơn nhằm lấy chi phí để duy trì các tài liệu tiếp theo, chỉ có như vậy Advance CAD mới ngày nâng cao chất lượng phục vụ cộng đồng CAD CAM Việt Nam, hi vọng bạn sẽ ủng hộ các giáo trình CAD CAM mà trung tâm Advance CAD cung cấp.

inventor 2018

Giá hỗ trợ chỉ bán tại trang hoặc web Advance CAD, các trang khác vẫn bán với giá gốc, do đó nếu thấy post này bạn nên ưu tiên đặt mua để tiết kiệm chi phí nhất.

Giáo trình Autodesk Inventor 2018 này dành cho người mới học hoặc những người muốn cập nhật các công cụ và giao diện mới của phần mềm, đồng thời giúp những người chưa biết gì về phần mềm có thể tiết kiệm thời gian tự học, vì chúng tôi hướng dẫn cực kỳ logic, đơn giản và dễ hiểu, nhưng bù lại nếu muốn nâng cao hơn thì tài liệu Autodesk Inventor 2018 cơ bản này chưa thể đáp ứng được

bìa giáo trình hướng dẫn inventor 2018 cơ bản

1.2/ Thông tin tài liệu

Có thể lấy link để có màu, giáo trình in thì nhận trực tiếp, giao tận nơi bạn chịu thêm phí ship và giáo trình in thì trắng đen.

Nội dung giáo trình Autodesk Inventor 2018 sẽ nói về các nội dung chuyên cho người làm cơ khí, rất đơn giản, dễ học, dành cho đối tượng mới bắt đầu, những người muốn có tư liệu tham khảo nội bộ, ..

1.2.1/ Chương 1: Tìm hiểu Autodesk Inventor 2018

Chương này sẽ giúp bạn tìm hiểu các tính năng được sử dụng phổ biến nhất trên Autodesk Inventor. Những nội dung trong chương:

• Hiểu được các thuật ngữ trên Inventor
  • Mở một file mới
  • Hiểu về giao diện người dùng
  • Hiểu về các môi trường khác trên Inventor

Trong phần này ta sẽ học về một số tính năng hay dùng trên Autodesk Inventor. Tiếp theo là giao diện sử dụng phần mềm

Trên Autodesk Inventor, ta có thể tạo chi tiết 3D và sử dụng nó để tạo bản vẽ 2D và khối lắp 3D.

Inventor thiết kế dạng Feature Based. Nghĩa là các đối tượng kết hợp với nhau để tạo nên chi tiết. Chúng ta có thể hiệu chỉnh từng đối tượng một cách độc lập.

các đối tượng
Hầu hết các đối tượng được tạo dựa trên phác thảo, phác thảo là một biên dạng 2D và có thể được đùn, xoay hoặc quét theo đường dẫn để tạo đối tượng.

phát thảo 2d
Inventor là phần mềm thiết kế theo tham số, ta có thể xác định các tham số tiêu chuẩn giữa các thành phần. Thay dổi những tham số này sẽ thay đổi kích thước và hình dạng của chi tiết. Ví dụ, khi thiết kế một mặt bích trước và sau khi thay đổi tham số của nó.

1.2.2/ Chương 2: Mô hình 3D cơ bản

Chương này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mô hình đầu tiên trong Autodesk Inventor 2018. Bạn sẽ tạo các chi tiết đơn giản và các nội dung trong chương bao gồm:

thiết kế 3d

• Tạo phác thảo (Sketches)
  • Tạo các khối ban đầu
  • Thêm các thành phần khác lên khối
  • Tạo khối xoay
  • Tạo khối trụ
  • Tạo khối hộp
  • Thêm góc vát

1.2.3/ Chương 3: Lắp ráp cơ bản

lắp ráp cơ bản