Máy CNC – (CNC) là từ viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (điều khiển bằng máy tính) – Máy CNC xuất hiện đã nhanh chóng thay đổi việc sản xuất công nghiệp. Việc tiến hành gia công các đường cong, hình phức tạp được thực hiện dễ dàng như đường thẳng, các cấu trúc phức tạp 3 chiều cũng dễ dàng thực hiện, và một lượng lớn các thao tác do con người thực hiện được giảm thiểu.

Giáo trình CNC sẽ giúp bạn làm quen với các thao tác thường gặp khi sử dụng máy, cấu trúc, mã lệnh chương trình, đồng thời chúng tôi cũng giúp bạn chọn lọc một số tài liệu miễn phí ở dưới.

Bạn có thể load về và tham khảo.

Chế độ cắt khi gia công cơ khí:
http://www.mediafire.com/view/hcz2c1jtoba2qxj/Chế_Độ_Cắt_Gia_Công_Cơ_Khí_-_Nguyễn_Ngọc_Đào.pdf

Lý thuyết và thực hành vận hành máy CNC.

http://www.mediafire.com/view/x82lo1cqmqpj54w/ly_thuyet_va_thuc_hanh_lap_trinh_cnc.pdf

Giáo trình CAD CAM CNC:

http://www.mediafire.com/view/kp1spjoi1jh4u0m/giao_trinh_cadcamcnc.pdf

Bên trên là các tài liệu CNC cơ bản nhất, tương đối dễ hiểu để người mới học làm quen, còn khi đã học xong được các tài liệu này rồi, và muốn đi sâu vào CNC hiểu rõ hết thì có thể tham khảo sổ tay CNC tới gần 1000 trang ở dưới.

Sổ tay sử dụng CNC

Bên cạnh đó nếu bạn là người chuyên nghiệp, hoặc nhà có điều kiện, nói chung là muốn đầu tư thời gian và tiền bạc một cách hiệu quả cũng nên tham khảo qua các khóa học, là khóa học vận hành máy CNC, thường thì sau một thời gian vận hành máy tầm 2 năm thì bạn sẽ phải học thêm các phần mềm lập trình gia công, do các chi tiết gia công lúc nào cũng thay đổi và độ khó tăng theo thời gian, nên cần phải ứng dụng máy tính để tạo ra các đường chạy dao cho sản phẩm, nhất là khuôn mẫu. Tôi liệt kê các khóa học theo trình tự để bạn mới làm quen về CNC có thể theo được, đảm bảo nếu gia công khuôn thành thạo mức lương bạn nhận được sẽ trên 12.000.000 vnd.

Học vận hành Máy CNC

Học lập trình gia công CNC trên Mastercam

Học gia công khuôn với Powermill

Nếu muốn các giáo trình CNC cập nhật theo từng loại máy có thể tham khảo thêm từ nhà sách.

giao-trinh-cnc

 

Với nhu cầu học tập và làm việc với CNC ngày càng cao hiện nay thì giáo trình học liên quan đến CNC là không thể thiếu. Nhằm mục đích giúp đỡ mọi người có thể dễ dàng tiếp cận đến công nghệ CNC, chúng tôi xin gửi đến mọi người các giáo trình CNC liên quan như:

– Giáo trình hướng dẫn sử dụng các đời máy CNC hệ Fanuc

Giáo trình hướng dẫn sử dụng máy phay CNC Fanuc và Mitshubishi (Tiếng Việt & Tiếng Anh)

– Giáo trình Hướng dẫn mô phỏng CimcoeEdit

– Giáo trình Hướng dẫn mô phỏng SSCNC

Mọi người có thể tham khảo các giáo trình này và các giáo trình liên quan trên Nhà sách Quảng Đại : www.cachdung.com