Để có cái nhìn tốt nhất về ngành này, bạn có thể liên hệ với các công ty chuyên sản xuất đồ gỗ hoặc tìm tới các làng nghề để thăm quan, bạn sẽ hiểu được phần nào cách thực hiện điêu khắc gỗ mỹ nghệ hiện nay.
Đây là mảng nghệ thuật do đó mang nặng tính chất xám, và thu lợi khá cao, vì chi phí bỏ ra thấp, bạn có thể thuyết phục người mua với nhiều mức giá hợp lý miễn sao sản phẩm của bạn độc đáo và đơn chiếc.


hinh-dieu-khac-go-my-nghe
Ngành điêu khắc có thể xem là ngành mang lại lợi nhuận cao, và Việt Nam với tài nguyên gỗ phong phú, bạn có thể điêu khắc trên nhiều chất liệu gỗ khác nhau, và có thể đáp ứng hầu như nhu cầu của khách hàng, có thể tạo các sản phẩm để xuất khẩu, việc trang trí cho các sản phẩm từ gỗ ngày càng nhiều, các quán cafe , nhà hàng, công ty, và cá nhân cũng không thiếu, do vậy chỉ cần nhanh chân và biết cách tiếp cận khách hàng bạn sẽ có thu nhập cao.
Việc điêu khắc gỗ mỹ nghệ không còn khó như xưa, hiện nay người ta thường thiết kế trên máy tính, kiểm tra mẫu mã, sau đó tính toán thời gian công sức gia công rồi sẽ tính được chi phí, bên cạnh đó với máy tính bạn có thể nhân bản một mẫu ra hàng trăm mẫu khác hoặc giống nhau mà không mất bao nhiêu thời gian, điêu mà điêu khắc gỗ mỹ nghệ truyền thống không thể thực hiện được.

28-06-2014 12-45-04 CH

Nếu mới chỉ vào web mà có thể hiểu được toàn bộ quy trình thực hiện thì e rất khó, bạn có thể tham khảo các tài liệu và bài viết liên quan để nắm về phần này.
Còn nếu bận rộn không có nhiều thời gian thì bạn chủ động tham gia các khóa học do người đi làm giảng dạy, bạn sẽ thấy mọi thứ cực kỳ đơn giản, và mất vài tháng là có thể thành thạo nghề, một lựa chọn hợp lý.

Không những thiết kế các mẫu điêu khắc, bạn có thể dùng để cắt khắc laser trên mọi loại vật liệu, có thể áp dụng cho đồ đồng, đúc đồng,..

image description