Có nên học Autocad?

Có nên học Autocad? 3.00/5 (60.00%) 2 votes
  1. Tuyển Học việc-Nhân viên-Giảng viên 2017
  2. Bộ Ebook Cơ khí chuyên ngành 600 file
  3. Khóa học nhiều người đăng ký
  1.  File cài đặt cơ khí mới nhất Free
  2. Bộ DVD tự học tiếng Anh chuyên ngành
  3. Danh sách DVD CAD CAM tự học rẻ

Nếu bạn là một người làm kỹ thuật thì thoạt nghe qua sẽ nghĩ rằng đây là một câu hỏi thừa, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng có rất nhiều người không xuất phát từ kỹ thuật và mục đích của họ cũng không dùng cho chuyên môn kỹ thuật, vì vậy tôi sẽ tách riêng những người này, vì khi hỏi những câu hỏi này thì có thể hiểu đây là câu hỏi cơ bản nhất mà một người mới bắt đầu làm quen với kỹ thuật sẽ hỏi. Tại sao lại vậy?

hoc-autocad
Trong thời gian làm việc cũng như dạy cho một số người tôi luôn bị hỏi lại những câu đại loại như thế và những đối tượng này đa phần là người làm chủ, những người con cháu trong gia đình và được giao lại trọng trách quản lý, hoặc có những người chuyên làm mảng gia công các chi tiết cơ bản.
Bài viết này tư vấn cho những người không chuyên về kỹ thuật, do đó nếu bạn là người làm về kỹ thuật thuần túy thì có thể bỏ qua.
Ở đây thật sự có sự nhầm lẫn giữa học Autocad và đọc bản vẽ, nếu hỏi là có nên học về vẽ kỹ thuật không? thì câu trả lời của tôi luôn là có, điều cơ bản phải học.
Còn nói về học Autocad, tôi nghĩ không cần, nếu bạn làm gia công, và các công đoạn không liên quan đến kết cấu thì có thể bỏ qua phần mềm này, chẳng cần phải sử dụng gì cho mất thời gian.
Bạn chỉ nên học cách đọc hiểu bản vẽ, hiểu các hình chiếu và kí hiệu trên đó, còn việc trình bày bản vẽ là do bộ phận thiết kế thực hiện, bạn không cần phải trình bày gì cả, chỉ cần biết là trên bản vẽ đó ghi những thông số gì, đọc ra sao,.. điều này nằm trong vẽ kỹ thuật, và chỉ một phần trong đó.
Trong bài viết này cũng đồng nghĩa với việc tư vấn cho các học viên của trung tâm Advance Cad chứ không nói về tất cả mọi người, nếu bạn tự học thì bạn cứ học những gì bạn thích, còn khi đi học tại trung tâm thì việc đọc bản vẽ và xử lý bản vẽ đều được giảng viên hướng dẫn, do đó bạn không cần phải học Autocad trước hay đọc bản vẽ gì cả, do bạn là người không chuyên về kỹ thuật, khi tự học sẽ học lan man, quá nhiều dữ liệu thành thử lại không nhớ.

ban-ve-ky-thuat

Thêm nữa là nhiều người nghĩ vẽ 2D là phải dùng Autocad, nhưng thật sự là chưa hiểu đúng vấn đề, vẽ 2d và dựng hình 2d trong mọi phần mềm đều có, kể cả phần mềm chuyên gia công như Mastercam, phần vẽ 2D đã có sẵn bạn dùng công cụ phác thảo để vẽ, không cần phải nhập từ Autocad qua.

Một khối 3d được dựng từ 2d và cả 3d trong môi trường thiết kế của Mastercam ( phần mềm chuyên lập trình gia công) bạn đâu cần phải qua AutoCAD.

ban-ve-cad
Còn khi học đã được giảng viên gói lại những gì hay dùng, và cần cho công việc, chỉ cần vậy thôi, khi bạn nắm kỹ chừng này rồi, thì việc nghiên cứu thêm khi công việc thay đổi hoàn toàn đơn giản.

Điện thoại ghi danh: 0983.973.593 ( Mrs Yến )0918.998.502 ( Mr.Thông)

Tặng 2 DVD tiếng Việt, giáo trình màu và áo thun (150k) và ưu tiên xếp lớp khi  đăng ký trước khai giảng 5 ngày. Đăng ký học hoặc tư vấn bên dưới.dang-ky-cad-cam

Các cơ sở:

CN1: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.26 Bình Thạnh - HCM
CN2: 50 Võ Thành Trang P.11 Q.Tân Bình-HCM
CN3: Bình Tân: 489/18, Mã Lò, Q.Bình Tân-HCM
CN4: 127 Quốc Lộ 51 , tp. Biên Hòa, Đồng Nai
CN5: 319 Lê Hồng Phong P.Phú Hòa, Thủ Dầu Một-Bình Dương

Về Advance CAD

Số 1 Việt Nam về đào tạo ứng dụng máy tính trong Kỹ thuật.

+ Với sứ mệnh nâng cao chất lượng tay nghề cho nhân lực mảng kỹ thuật, đặc biệt là mảng cơ khí, trung tâm Advance Cad luôn cập nhật chương trình đạo tạo theo đúng nhu cầu thực tế của các công ty.
++ Là nơi tập hợp các giảng viên, kỹ sư, cố vấn kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ đào tạo mà còn hỗ trợ các công ty thực hiện dự án của mình một cách nhanh chóng và chính xác.
+++ Hệ thống mạng lưới rộng khắp cả nước, hình thức đào tạo linh hoạt, sáng tạo. Với hơn 300 học viên mỗi tháng, đào tạo kỹ thuật mọi cấp độ, đào tạo đúng nhu cầu thực tế và đây là trung tâm được sự tín nhiệm của hầu hết người học và làm mảng kỹ thuật có ứng dụng máy tính (CAD, CAM, PLM, BIM, CAE, ..).
++++ Hiện nay, chúng tôi đã phát triển bộ phận nghiên cứu mảng công nghệ ứng dụng máy tính và lĩnh vực kỹ thuật để không ngừng nâng cao chất lượng công nghệ cho các sản phẩm liên quan

Tại sao bạn nên chọn Advance CAD

Incoming search terms:

  • autocad
  • autocard cat cnc
  • học auto ở biên hòa

Hãy cho biết cảm nhận của bạn?

comments

Posted in: