Có nên học Autocad?

Có nên học Autocad?
3 (60%) 2 votes

Nếu bạn là một người làm kỹ thuật thì thoạt nghe qua sẽ nghĩ rằng đây là một câu hỏi thừa, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng có rất nhiều người không xuất phát từ kỹ thuật và mục đích của họ cũng không dùng cho chuyên môn kỹ thuật, vì vậy tôi sẽ tách riêng những người này, vì khi hỏi những câu hỏi này thì có thể hiểu đây là câu hỏi cơ bản nhất mà một người mới bắt đầu làm quen với kỹ thuật sẽ hỏi. Tại sao lại vậy?

hoc-autocad
Trong thời gian làm việc cũng như dạy cho một số người tôi luôn bị hỏi lại những câu đại loại như thế và những đối tượng này đa phần là người làm chủ, những người con cháu trong gia đình và được giao lại trọng trách quản lý, hoặc có những người chuyên làm mảng gia công các chi tiết cơ bản.
Bài viết này tư vấn cho những người không chuyên về kỹ thuật, do đó nếu bạn là người làm về kỹ thuật thuần túy thì có thể bỏ qua.
Ở đây thật sự có sự nhầm lẫn giữa học Autocad và đọc bản vẽ, nếu hỏi là có nên học về vẽ kỹ thuật không? thì câu trả lời của tôi luôn là có, điều cơ bản phải học.
Còn nói về học Autocad, tôi nghĩ không cần, nếu bạn làm gia công, và các công đoạn không liên quan đến kết cấu thì có thể bỏ qua phần mềm này, chẳng cần phải sử dụng gì cho mất thời gian.
Bạn chỉ nên học cách đọc hiểu bản vẽ, hiểu các hình chiếu và kí hiệu trên đó, còn việc trình bày bản vẽ là do bộ phận thiết kế thực hiện, bạn không cần phải trình bày gì cả, chỉ cần biết là trên bản vẽ đó ghi những thông số gì, đọc ra sao,.. điều này nằm trong vẽ kỹ thuật, và chỉ một phần trong đó.
Trong bài viết này cũng đồng nghĩa với việc tư vấn cho các học viên của trung tâm Advance Cad chứ không nói về tất cả mọi người, nếu bạn tự học thì bạn cứ học những gì bạn thích, còn khi đi học tại trung tâm thì việc đọc bản vẽ và xử lý bản vẽ đều được giảng viên hướng dẫn, do đó bạn không cần phải học Autocad trước hay đọc bản vẽ gì cả, do bạn là người không chuyên về kỹ thuật, khi tự học sẽ học lan man, quá nhiều dữ liệu thành thử lại không nhớ.

ban-ve-ky-thuat

Thêm nữa là nhiều người nghĩ vẽ 2D là phải dùng Autocad, nhưng thật sự là chưa hiểu đúng vấn đề, vẽ 2d và dựng hình 2d trong mọi phần mềm đều có, kể cả phần mềm chuyên gia công như Mastercam, phần vẽ 2D đã có sẵn bạn dùng công cụ phác thảo để vẽ, không cần phải nhập từ Autocad qua.

Một khối 3d được dựng từ 2d và cả 3d trong môi trường thiết kế của Mastercam ( phần mềm chuyên lập trình gia công) bạn đâu cần phải qua AutoCAD.

ban-ve-cad
Còn khi học đã được giảng viên gói lại những gì hay dùng, và cần cho công việc, chỉ cần vậy thôi, khi bạn nắm kỹ chừng này rồi, thì việc nghiên cứu thêm khi công việc thay đổi hoàn toàn đơn giản.

Incoming search terms:

  • autocad

Hãy cho biết cảm nhận của bạn?

comments

Posted in: