Đôi khi cách hiểu của bạn và tôi không hoàn toàn giống nhau vì vậy tôi sẽ gợi ý hai trường hợp, là bạn đang cần tìm hướng dẫn về tạo bản vẽ solidworks, hoặc thứ hai là các bản vẽ 2d của solidworks để bạn tham khảo hoặc dựa vào đó vẽ lại các mô hình 3D.
Trước tiên là về các tài liệu học để tạo bản vẽ solidworks, bạn có thể tham khảo giáo trình liên quan gồm giáo trình học solidworks 2014, hoặc giáo trình học solidworks 2008 ở link bên dưới.

ban-ve-solidworks
Bên cạnh đó còn có một số dvd video hướng dẫn liên quan đến xuất bản vẽ solidworks 2014 , solidworks 2015, đây là các dvd có phí nhưng trong đó cũng miễn phí một số video cơ bản giúp bạn hiểu được các nội dung liên quan.

Tiếp theo là file 3d của một số bản vẽ solidworks mà chúng tôi tổng hợp được, bạn có thể dựa vào đó để xuất bản vẽ solidworks cho phù hợp, hoặc bạn có thể tự vẽ lại file 3d từ bản vẽ đó.

Một số bài tập vẽ 3D cơ bản.

http://www.mediafire.com/view/106fpk3u94pk6p5/bai_tap_3d_PROE.pdf

Để thành thạo một phần phềm và sử đụng được cho công việc cần có một chặng đường và sự đầu tư nghiêm túc, việc tự học giúp tiết kiệm thời gian và chủ động được nhiều thứ, nhưng không phải ai cũng đủ kiên định để học, có khi bạn dành một tháng mà phải 6 tháng mới xong,.. Thời gian rất quan trọng vì đâu phải học phần mềm mà còn những kiến thức kỹ năng liên quan, nếu bạn không biết đầu tư cho hiệu quả thì bạn cũng chỉ mãi là nhân viên quèn, và khó mà thành công trong cuộc sống.

Bên dưới là bài tập mà bạn có thể tham khảo để chuyển từ 2D sang 3D với Solidworks.

hoc-solidworks ve-solidworks xuat-ban-ve-solidworks