Autocad là phần mềm không thể thiếu cho hầu hết dân kỹ thuật, bạn dễ dàng tìm thấy các bản vẽ cad ở các công ty dù lớn hay nhỏ, và việc giao tiếp bằng bản vẽ là không thể thiếu trong môi trường làm việc.
Phần CAD này cũng không nên hiểu là chỉ liên quan đến phần mềm Autocad mà bạn cũng nên hiểu là phần vẽ 2D, và hầu hết các phần mềm 3D đều có phần này, nó cũng được gọi là phác thảo, hoặc phần khó hơn là xuất bản vẽ, sau khi vẽ 3D người ta chuyển sang dạng các hình chiếu 2D theo các hướng nhìn khác nhau và tùy chỉnh thêm cho phù hợp với tiêu chuẩn và yêu cầu riêng của từng công ty.

bai-tap-cad
Bạn sẽ được cung cấp các bài tập Cad để thực hành các lệnh vẽ trong Autocad, các lệnh vẽ phác của phần mềm thường dùng như SOlidworks, Inventor,.. bạn chỉ quan tâm là sau khi vẽ có ra giống như trên bản vẽ hay không, cái khó là ràng buộc hình học và kích thước cho thật chuẩn để khi thay đổi một tham số nào đó thì cả bản vẽ vẫn không bị tác động.
Việc vẽ theo các bài tập CAD không khó vì bạn chỉ vẽ lại chứ có làm gì đâu, nhưng thời gian đầu bạn phải làm quen với các hình, các lệnh, các thao tác, vì vậy chỉ cần kiên nhẫn làm càng nhiều bài tập, bạn sẽ thao tác chuột nhanh hơn, hiểu nằm lòng các lệnh thường dùng và khi chuyển qua các bài tập khó hơn từ 2D và cả 3D cũng không mấy khó khăn.
Dù gì thì đây cũng là bước đầu làm quen với phần mềm vẽ cơ khí, hi vọng bạn đủ kiên nhẫn và chuyên tâm chinh phục nó sớm, vì còn nhiều thứ thú vị hơn đang chờ đợi bạn.

tu-hoc-cad2d

Tham khảo toàn bộ video vẽ CAD, vẽ tốt phần biên dạng thì bạn có thể thành thạo nhanh Autocad cũng như các phần mềm 3D khác.

Linkdown phần Bài tập CAD.
http://www.mediafire.com/download/1u392xeq1ajdkgo/B%C3%A0i+t%E1%BA%ADp+th%E1%BB%B1c+h%C3%A0nh+AutoCAD+2d.pdf

Nếu chưa rành về autocad thì xem giáo trình miễn phí.
http://www.mediafire.com/view/lxyqq9z8bab2nhz/Bai_giang_autocad.pdf
Còn tất tần tật tài liệu miễn phí về Autocad thì xem bên dưới.

Trọn bộ Autocad