Ảnh hưởng của tích hợp CAD và CAM lên kỹ sư thiết kế

Ảnh hưởng của tích hợp CAD và CAM lên kỹ sư thiết kế
5 (100%) 2 votes
  1. Tuyển Học việc-Nhân viên-Giảng viên 2017
  2. Bộ Ebook Cơ khí chuyên ngành 600 file
  3. Khóa học nhiều người đăng ký
  1.  File cài đặt cơ khí mới nhất Free
  2. Bộ DVD tự học tiếng Anh chuyên ngành
  3. Danh sách DVD CAD CAM tự học rẻ

Về mặt lịch sử, thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) và máy tính hỗ trợ (CAM) đã được coi là hai công nghệ riêng biệt, độc lập với nhau. Tuy nhiên, tất cả các sản phẩm phải được sản xuất phải được thiết kế đầu tiên, dẫn đến khả năng tiếp cận CAM và tích hợp nhiều hệ thống CAD / CAM để hợp lý hóa quy trình. Ví dụ, SOLIDWORKS đang có kế hoạch tích hợp CAM vào các dịch vụ của mình, có thể sẽ là một thay đổi cuộc diện trong ngành. Hệ thống mới, cộng với sự gia tăng của việc tạo mẫu nhanh chóng, có thể mang lại khả năng của CAM cho hầu hết các máy tính để bàn.

Quy trình thiết kế-lập trình gia công và sản xuất CNC

Quy trình thiết kế-lập trình gia công và sản xuất CNC

Ít lỗi của con người
Cho đến gần đây, tích hợp CAD / CAM có nghĩa là đơn giản là mua các sản phẩm CAD và CAM riêng biệt. Các kỹ sư sử dụng hệ thống CAD để vẽ và thiết kế hình ảnh của các bộ phận và lắp ráp. Các hệ thống CAM giúp các nhân viên lập trình xuất CODE và gia công ra các sản phẩm từ những bản vẽ này, nhưng quá trình hai phần liên tiếp này hay gặp nhiều lỗi do thao tác của con người. Giờ đây, các hệ thống CAD / CAM tích hợp có thể loại bỏ điều này và cung cấp cách thức hoàn thành, nhanh hơn, dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. CAD và CAM hỗ trợ và bổ sung cho nhau để thiết kế và gia công sản phẩm trong thời gian ngắn nhất có thể. Với công nghệ tích hợp đầy đủ, dựa trên tri thức, các kỹ sư có thể đánh giá thiết kế trước đó để tránh những chi phí không mong đợi và sự chậm trễ trong việc hoàn thiện sản phẩm đúng giờ. Nó sẽ làm giảm các lỗi dễ bị lỗi, tốn nhiều thời gian, các bước thủ công lặp đi lặp lại trong quá trình phát triển hiện tại.
Thị trường đã sẵn sàng cho sản phẩm mới
Có một cơ hội thực sự để đưa CAM tới thị trường theo cách tương tự như CAD 3D đã xuất hiện cách đây 20 năm. Nhận được giấy phép CAD 3D được sử dụng để được một việc lớn, nhưng sau đó nó trở nên dễ dàng hơn trên máy tính cá nhân và thông qua SOLIDWORKS. Sinh viên thường học SOLIDWORKS ở trường học, vì vậy việc tiếp cận phần mềm gia công (CAM) sớm sẽ giúp sinh viên phát triển và sẽ cung cấp những cơ hội chưa từng có trước đây.
Việc tích hợp CAM sẽ chào đón hàng loạt các thông báo mới về sản phẩm kể từ khi các máy tính cá nhân có khả năng chạy cùng một mô hình khối 3D được sử dụng trong các máy trạm chính. Công nghệ mô hình 3D không chỉ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của sản phẩm mới, mà nó còn cung cấp xương sống cho việc vận chuyển dữ liệu liên tục giữa các sản phẩm tương thích. Một số sản phẩm CAM đã vạch ra con đường ngắn nhất có thể để đưa ra tuyên bố tiếp thị về “giải pháp dựa khối 3d”. Trong một vài trường hợp, bước đi này đã dẫn đến một phiên bản ứng dụng CAD bên trong sản phẩm của họ, nơi các tính năng CAM của sản phẩm thực sự được đặt trong phần mềm CAD .

Tuy nhiên, điều này có thể dẫn đến một bộ CAM hạn chế hơn so với các phiên bản độc lập. Một lựa chọn khác là có sản phẩm CAD hoặc CAM dựa trên cùng một mô hình hóa cho phép trao đổi dữ liệu cũng như các hệ thống máy trạm lớn, cung cấp một mức độ tích hợp dữ liệu giữa các hãng phần mềm khác nhau. Công nghệ ngày nay cung cấp các giải pháp thay thế linh hoạt cho cách tiếp cận ứng dụng cũ, cũng như những lợi thế lớn.

Công việc của một kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp

Công việc của một kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp

Là một hệ thống tích hợp cho bạn?
Bây giờ các kỹ sư thiết kế có các lựa chọn cho phép họ hiểu được các mô hình CAD sẽ được gia công như thế nào, và bao nhiêu nguyên công được thực hiện. Giờ đây họ sẽ có thể đọc dung sai và chất lượng bề mặt để đưa ra quyết định về cách gia công chi tiết. Hệ thống tích hợp sẽ tự động áp dụng chiến lược sản xuất tốt nhất mà họ muốn sử dụng để quá trình sản xuất có thể không chỉ nhanh hơn mà còn được chuẩn hóa hơn. Cuối cùng, các kỹ sư có thể tự động trích dẫn và so sánh nó với các phương pháp truyền thống để đảm bảo tất cả các khía cạnh hoặc một phần công việc có hoàn tất trước thời hạn. Mặc dù có một số chi phí và rủi ro liên quan đến việc chuyển sang các hệ thống CAD / CAM tích hợp, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng đầu tư này rất đáng.
Dịch vụ kết hợp và truy cập vào phần mềm tương tự hoặc cùng một ngôn ngữ (code) là một bước tiến lớn. Đối với một công ty đang sử dụng SOLIDWORKS, hoặc một hệ thống CAD hỗ trợ tích hợp API, một giải pháp tích hợp có thể phù hợp. Nếu công ty có các khoản tiền cần thiết để mua một hệ thống CAD / CAM tích hợp, và thời gian cần thiết để đào tạo nhân viên của mình, bạn nên thực hiện thay đổi. Hành động ngày hôm nay sẽ giúp các công ty cạnh tranh tốt trong thập kỷ tiếp theo.

Bài viết lấy ý kiến từ:

Sandesh Joshi, Indovance

Sandesh Joshi

Sandesh Joshi là chủ tịch và đồng sáng lập của Indovance Inc. Trước khi thành lập Indovance, CAD và Draft -nhà cung cấp dịch vụ outsoure, Sandesh làm việc tại SOLIDWORKS như là một thành viên R & D cấp cao. Ông có bằng cử nhân kỹ sư cơ khí của Viện Công nghệ Ấn Độ, Bombay, Ấn Độ và bằng Thạc sỹ Khoa học của Trường Đại học Bang Bắc Carolina ở Raleigh, NC với chuyên ngành CAD.

Điện thoại ghi danh: 0983.973.593 ( Mrs Yến )0918.998.502 ( Mr.Thông)

Tặng 2 DVD tiếng Việt, giáo trình màu và áo thun (150k) và ưu tiên xếp lớp khi  đăng ký trước khai giảng 5 ngày. Đăng ký học hoặc tư vấn bên dưới.dang-ky-cad-cam

Các cơ sở:

CN1: 465 Xô Viết Nghệ Tĩnh P.26 Bình Thạnh - HCM
CN2: 50 Võ Thành Trang P.11 Q.Tân Bình-HCM
CN3: Bình Tân: 489/18, Mã Lò, Q.Bình Tân-HCM
CN4: 127 Quốc Lộ 51 , tp. Biên Hòa, Đồng Nai
CN5: 319 Lê Hồng Phong P.Phú Hòa, Thủ Dầu Một-Bình Dương

Về Advance CAD

Số 1 Việt Nam về đào tạo ứng dụng máy tính trong Kỹ thuật.

+ Với sứ mệnh nâng cao chất lượng tay nghề cho nhân lực mảng kỹ thuật, đặc biệt là mảng cơ khí, trung tâm Advance Cad luôn cập nhật chương trình đạo tạo theo đúng nhu cầu thực tế của các công ty.
++ Là nơi tập hợp các giảng viên, kỹ sư, cố vấn kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi không chỉ đào tạo mà còn hỗ trợ các công ty thực hiện dự án của mình một cách nhanh chóng và chính xác.
+++ Hệ thống mạng lưới rộng khắp cả nước, hình thức đào tạo linh hoạt, sáng tạo. Với hơn 300 học viên mỗi tháng, đào tạo kỹ thuật mọi cấp độ, đào tạo đúng nhu cầu thực tế và đây là trung tâm được sự tín nhiệm của hầu hết người học và làm mảng kỹ thuật có ứng dụng máy tính (CAD, CAM, PLM, BIM, CAE, ..).
++++ Hiện nay, chúng tôi đã phát triển bộ phận nghiên cứu mảng công nghệ ứng dụng máy tính và lĩnh vực kỹ thuật để không ngừng nâng cao chất lượng công nghệ cho các sản phẩm liên quan

Tại sao bạn nên chọn Advance CAD

Hãy cho biết cảm nhận của bạn?

comments